TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH NINH BÌNH
Chủ nhật, 21/07/2024 |
"THỰC HIỆN PHÁP LUẬT LÀ QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA MỖI CÔNG DÂN"

Xã Ninh Thắng đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ hai, 27/02/2023

Sáng 26/2, xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư long trọng tổ chức lễ công bố và đón nhận bằng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Hoa Lư và đông đảo con em quê hương.

Xã Ninh Thắng đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã NTM kiểu mẫu

cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh Thắng.

Xác định nhiệm vụ xây dựng NTM có điểm khởi đầu và không có điểm kết thúc, ngay sau khi đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2021, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Ninh Thắng quyết tâm tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí và phấn đấu xây dựng NTM kiểu mẫu. Kết quả đã huy động gần 356,5 tỷ đồng để thực hiện chương trình, trong đó nhân dân đóng góp trên 249 tỷ đồng. 

Xã Ninh Thắng đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Các đại biểu và đông đảo người dân xã Ninh Thắng dự lễ đón bằng.

Công tác phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân được Ninh Thắng đặc biệt quan tâm. Trong sản xuất nông nghiệp, địa phương thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác năm 2022 đạt trên 140 triệu đồng/ha.

Ngoài ra, xã cũng tạo điều kiện, khuyến khích các hộ cá nhân, doanh nghiệp mở rộng sản xuất, kinh doanh. Đến nay trên địa bàn có 12 doanh nghiệp, 1 xưởng may công nghiệp và nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch. 

Qua đó, nâng tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ trong cơ cấu kinh tế lên 89%. Kinh tế phát triển, Ninh Thắng có thêm điều kiện để đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu trên địa bàn.

 Đến thời điểm này, xã đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các tiêu chí của xã NTM kiểu mẫu, với nhiều tiêu chí nổi trội: Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2022 đạt 70,58 triệu đồng, cao hơn 10,11% so với mức thu nhập bình quân đầu người áp dụng theo quy định với xã NTM nâng cao năm 2022. 

Toàn xã có 3 khu dân cư NTM kiểu mẫu. Trong đó có thôn Tuân Cáo đã xây dựng mô hình thôn thông minh với tỷ lệ người dân trưởng thành sử dụng điện thoại thông minh đạt 91,5%, tỷ lệ người dân trưởng thành có tài khoản thanh toán điện tử đạt 71,2%.

Công tác giáo dục tại xã luôn được quan tâm đầu tư, 3 cấp học trên địa bàn đều đạt chất lượng giáo dục mức độ 3 và đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. 

Xã Ninh Thắng đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Lãnh đạo huyện Hoa Lư trao phần thưởng trị giá 1 tỷ đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh Thắng. 

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, lãnh đạo huyện Hoa Lư trao phần thưởng trị giá 1 tỷ đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh Thắng. 

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của UBND huyện Hoa Lư vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM kiểu mẫu.

Trích nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/

Các tin khác