Thứ hai, 29/04/2024 |

Phổ biến pháp luật về phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường tại xã Ninh Thắng và Ninh Hoà huyện Hoa Lư

Thứ năm, 30/03/2023

Ngày 28/3/2023, UBND huyện Hoa Lư đã phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường cho hơn 200 đại biểu là đội ngũ tuyên truyền viên, hoà giải viên, thành viên các hội, đoàn thể và người dân trên địa bàn các xã Ninh Thắng và Ninh Hoà huyện Hoa Lư.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Tạ Thanh Trường, Đội trường đội công tác phòng cháy – Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh phổ biến những nội dung cơ bản liên quan đến Luật Phòng cháy chữa cháy và các văn bản hướng dẫn liên quan; hướng dẫn cách xử lý khi gặp phải các tai nạn sự cố, kỹ năng thoát nạn một số tình huống thực tiễn cụ thể trong công tác chữa cháy.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Trịnh Thi Hằng Nga, Trưởng phòng Phổ biến- giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp; đồng chí Đào Thị Ánh Tuyết, Hội Luật gia tỉnh, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh phổ biến các quy định của Luật Bảo vệ môi trường như: Vai trò của cộng đồng dân cư trong công tác bảo vệ môi trường; trách nhiệm của UBND các cấp trong công tác bảo vệ môi trường; trách nhiệm của UBMTTQ, tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong công tác vận động cộng đồng dân cư, hộ gia đình, cá nhân thực hiện công tác bảo vệ môi trường... nhất là môi trường sinh thái đối với các xã nằm trong vùng lõi, vùng đệm Quần thể di sản thế giới Tràng An; các hành vi vi phạm hành chính bị xử phạt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường theo Nghị định số 45/2022/NĐ-CP ngày 07/7/2022 của Chính phủ.

Thông qua hội nghị nhằm giúp cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức về phòng cháy chữa cháy, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời có hiệu quả các sự cố cháy từ khi phát sinh. Đồng thời, giúp cán bộ cấp cơ sở tuyên truyền cho người dân và áp dụng trong thực thi nhiệm vụ bảo vệ môi trường, góp phần phòng ngừa, hạn chế các vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường./.

Hoàng Linh - Phòng Tư pháp huyện Hoa Lư