Thứ sáu, 19/04/2024 |

Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý tại xã Phú Long, Quảng Lạc huyện Nho Quan

Thứ năm, 16/03/2023

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 08/02/2023 của UBND tỉnh triển khai công tác phổ biên, giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2023, ngày 14/3/2023 Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Nho Quan thực hiện công tác PBGDPL và trợ giúp pháp lý cho 400 đại biểu là Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, các đoàn thể chính trị xã hội, đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên và các tầng lớp Nhân dân tại 2 xã Phú Long, xã Quảng Lạc.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe đồng chí Trịnh Thị Hằng Nga, Trưởng phòng Phổ biến, Giáo dục pháp luật - Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; đồng chí Phạm Văn Sỹ, Trợ giúp viên - Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Đất đai, Luật Dân sự; các quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, pháp luật về thừa kế…Tại Hội nghị, Báo cáo viên cũng đưa ra một số tình huống cụ thể trong lĩnh vực đất đai, pháp luật thừa kế… để các đại biểu thảo luận, trao đổi ý kiến.

Bên cạnh nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các trợ giúp viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh cũng đã thực hiện việc tư vấn, trợ giúp pháp lý. Qua đó, đã kịp thời tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến pháp lý của người dân ở cơ sở, góp phần xây dựng xã Phú Long, Quảng Lạc đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Thông qua hội nghị PBGDPL, trợ giúp pháp lý nhằm tạo chuyển biến về nhận thức và ý thức tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, tạo sự đồng thuận, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030  tại địa phương./.

Đinh Trung