Thứ bảy, 04/05/2024 |

Hội nghị truyền thông và trợ giúp pháp lý theo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại xã Thanh Lạc và Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan

Thứ sáu, 19/04/2024

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-STP ngày 10/8/2022 của Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý theo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, ngày 15/4/2024, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Ninh Bình phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Nho Quan tổ chức 02 Hội nghị truyền thông và trợ giúp pháp lý cho hơn 130 đại biểu tham dự gồm đại diện Lãnh đạo UBND xã; Công chức tư pháp - Hộ tịch, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi, người có công với cách mạng, người khuyết tật,... và người dân trên địa bàn 02 xã Thanh Lạc và Quỳnh Lưu huyện Nho Quan.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Ninh Bình, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản và những điểm mới của Luật Đất đai năm 2024. Đồng thời, tại các hội nghị, Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước đã cấp phát miễn phí tài liệu, tờ gấp pháp luật, trực tiếp trao đổi, giải đáp, tư vấn cho người dân có yêu cầu trợ giúp pháp lý liên quan đến các lĩnh vực đất đai, dân sự, chế độ chính sách,..

Thông qua các buổi truyền thông và trợ giúp pháp lý tại cơ sở giúp cho người nghèo, người yếu thế, người thuộc diện trợ giúp pháp lý được tiếp cận và nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tự giác chấp hành pháp luật, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, an toàn xã hội trên các địa bàn được thụ hưởng Chương trình./.

Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Ninh Bình