Thứ ba, 07/05/2024 |

Kết quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2020

Thứ hai, 23/11/2020

Thực hiện Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình đã tổ chức quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, quyết định, chương trình, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh về công tác PBGDPL; ban hành Kế hoạch số 394/KH-SNN về PBGDPL năm 2020 của cơ quan Sở.

Trong năm 2020, Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành tới công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị; chỉ đạo các đơn vị thuộc Sở tổ chức các hoạt động PBGDPL, trong đó tập trung vào các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn dưới nhiều hình thức. Tổ chức 189 hội nghị cho 13.027 đại biểu tham dự, cấp phát 24.982 tài liệu tuyên truyền; nội dung tuyên truyền tập trung vào các các luật, pháp lệnh, văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành năm 2019, năm 2020, có hiệu lực thi hành trong năm 2020; các văn bản pháp luật về lĩnh vực Nông nghiệp và phát triển nông thôn; các quy định pháp luật mà dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội; phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương... Tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong đó tập trung đăng tải 971 tin, bài viết tuyên truyền văn bản pháp luật trên cổng thông tin điện tử của Sở và các đơn vị của Sở; phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Bình, Báo Ninh Bình xây dựng phóng sự truyền hình, phóng sự phát thanh; tổ chức tuyên truyền lưu động tại địa bàn cơ sở (chủ yếu ở đơn vị Kiểm lâm)...

Bên cạnh đó, Sở cũng tổ chức triển khai thực hiện Ngày pháp luật Việt Nam năm 2020; thực hiện nghiêm túc việc treo khẩu hiệu, băng zôn, áp phích tại trụ sở cơ quan theo đúng nội dung và thời gian kế hoạch của Sở đề ra; xây dựng Tủ sách pháp luật phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Sở.

Với các kết quả đạt được trong năm 2020, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật của Sở được triển khai đúng trọng tâm, trọng điểm, nội dung tuyên truyền đã bám sát vào nhiệm vụ chung cũng như lĩnh vực chuyên ngành, các văn bản mới ban hành được triển khai kịp thời, đầy đủ tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động. Hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật được đổi mới, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn.

T.H