Thứ ba, 07/05/2024 |

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh: đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020

Thứ năm, 10/12/2020

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Tư lệnh Quân khu 3; Kế hoạch của UBND tỉnh về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 213/KH-BCH, ngày 31/01/2020 về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong lực lượng vũ trang tỉnh năm 2020. Đảng ủy, chỉ huy các đơn vị cơ sở đã đưa nội dung công tác PBGDPL vào nghị quyết lãnh đạo, kế hoạch công tác; thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để làm tốt công tác xây dựng, triển khai kế hoạch PBGDPL của cơ quan, đơn vị mình đúng quy định.

Hội đồng phối hợp PBGDPL Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Phòng Chính trị thường xuyên phối hợp, hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang tỉnh triển khai thực hiện các mặt của công tác PBGDPL. Đặc biệt đã bám sát định hướng của trên, cụ thể hóa sát điều kiện các cơ quan, đơn vị trong tuyên truyền, PBGDPL về các vấn đề dư luận xã hội, cán bộ chiến sĩ quan tâm;

Phối hợp với Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 4/Phòng Điều tra Hình sự Quân khu 3 tổ chức lớp học 05 chuyên đề PBGDPL trong lực lượng vũ trang tỉnh năm 2020 bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc, đạt chất lượng, hiệu quả thiết thực cho 100% cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có nề nếp mô hình PBGDPL “Mỗi tuần 1 điều luật”, biên soạn đề cương 06 luật và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thường trực thực hiện tốt hình thức phổ biến “Mỗi tuần một điều luật”. Chỉ đạo duy trì nền nếp, hiệu quả các hình thức phổ biến, thông tin pháp luật như: Thông báo chính trị - thời sự; các loại hình sinh hoạt: Tập thể quân nhân, các tổ chức đoàn thể, Ngày chính trị và văn hóa tinh thần ở cơ sở; phổ biến trên bản tin của cơ quan, đơn vị; bổ sung, thực hiện có hiệu quả tủ sách pháp luật... đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật của cán bộ, chiến sĩ; đăng tải 250 tin, bài về hoạt động PBGDPL; nêu gương người tốt, việc tốt trong chấp hành pháp luật, kỷ luật; tiếp tục nâng cao chất lượng chương trình phát thanh nội bộ của các cơ quan, đơn vị; tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi tìm hiểu trực tuyến “Nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật liệu nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam”.

Năm 2020, được sự chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy, sự hoạt động có hiệu quả của Hội đồng phối hợp PBGDPL Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, sự đồng thuận, nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, công tác PBGDPL trong lực lượng vũ trang tỉnh năm 2020 đã đạt được kết quả khá toàn diện. Thông qua công tác phối hợp PBGDPL cho các đối tượng đã góp phần xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, chấp hành nghiêm đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kỷ của luật Quân đội./.

Hoa Mai