TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH NINH BÌNH
Thứ năm, 20/06/2024 |
"THỰC HIỆN PHÁP LUẬT LÀ QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA MỖI CÔNG DÂN"

Chuyện chị Nga

Thứ năm, 10/12/2020

          Trưa nay, vừa đi làm về, chị Nga chưa kịp múc gầu nước lên khỏi thành giếng, để rửa mặt, chị đã thấy thằng Đạt con chị, một tay ôm trán, còn miệng thì mếu máo khóc không thành tiếng. Thấy vậy, chị bảo: Trời ơi! Con tôi làm sao thế này. Đến đây thằng Đạt mới trếu tráo nhát gừng câu được, câu chăng. Mẹ… Mẹ ơi! Thằng… Minh con nhà cô Hà nó, nó…

          Thế là chưa hiểu “đầu cua tai nheo” thế nào, chị Nga miệng thì nói liên hồi, còn tay thì kéo con tuồn tuột: Sang đây, đi đi, sang nhà nó tao xem. Nó là con thằng nào, con nào dám đánh con bà.Cứ thế một thôi, một hồi chị nói. Đến nỗi thằng Đạt con chị cứ nhăn mặt chịu đau để mẹ kéo đi xềnh xệch. Chẳng mấy chốc mà hai mẹ con đã đi sang cổng nhà chị Hà mẹ thằng Minh. Vừa tới cổng chị đã tùm lum, tùm loa: Đâu, thằng Minh mày trốn đâu ra đây xem nào, xem mặt mũi ra làm sao mà dám đánh con bà. Lúc đó mẹ thằng Minh chưa về, nó thấy chị Nga dữ quá liền trốn ở dưới bếp. Vừa lúc đó, bác Thành – Trưởng xóm, đạp xe tới. Thấy vậy, bác bảo: A đây rồi! Lúc 10 giờ tôi sang nhà chị nhưng chị chưa đi làm về. Tiện đây tôi nói cho chị biết nhé: Lúc nãy con chị và con nhà cô Hà cùng mấy đứa nữa chơi trò đuổi bắt. Đứa nọ đuổi theo đứa kia. Thấy vậy tôi bảo: Cẩn thận kẻo ngã đấy! Nhưng cháu Đạt nhà chị không nghe, cứ chạy huỳnh huỵch túm áo cháu Minh làm toạc một miếng. Chính vì thế Đạt mới trượt chân ngã chảy máu trán và xước khuỷu tay. May là bị nhẹ, tôi đã băng cho nó rồi. Nghe bác trưởng xóm nói đến đây, chị quay sang hỏi con, đúng vậy không? Con trai chị im lặng gật đầu. Chị thở dài và chỉ nói được một câu: Khổ tôi không. Thôi về đi con.

          Một lúc sau, chị đi sang nhà chị Hà gọi thằng Minh ra, khẽ khàng chị nói: Cho bác xin lỗi cháu nhé! Từ nay hai đứa cứ chơi với nhau, nhưng đừng chạy nhanh kẻo ngã thì khổ lắm! Chẳng hiểu thằng Đạt đi theo mẹ từ lúc nào mà chị không biết. Nó cùng thằng Minh đồng thanh đáp: Vâng ạ!

H.P

Các tin khác