TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH NINH BÌNH
Thứ năm, 20/06/2024 |
"THỰC HIỆN PHÁP LUẬT LÀ QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA MỖI CÔNG DÂN"

Anh chồng Em dâu

Thứ năm, 10/12/2020

Ở đời, ai chẳng có lúc vui, lúc buồn, có những nỗi buồn theo năm tháng sẽ dần nhạt phai. Nhưng có những nỗi buồn lại trở thành những nỗi đau, không chỉ riêng cho một người, một đời mà còn cả cho gia đình và dòng họ. Dẫu vậy thôi cũng chưa đủ… bởi chuyện này đâu chỉ có làng trên, xóm dưới biết, nó còn lan ra đến hàng tỉnh, hàng huyện.

          Anh hơn chị 3 tuổi. Làng anh ở bên này, làng chị ở bên kia sông Hoàng Long, ngàn đời vẫn chảy. Anh lấy chị vào cuối thu, sống với nhau chưa tròn một tháng thì anh đi làm thợ xây ở mãi tỉnh Sơn La. Trước khi đi, anh và chị bàn nhau: Sau khi thu hoạch vụ mùa xong, chị sẽ đi học may ở trên thị trấn, đến lúc nông nhàn chị may vá thêm quần áo để có đồng ra, đồng vào giúp đỡ gia đình và bố mẹ.

          Ngày anh đi, chị vẫn còn nhớ mãi. Trời bắt đầu trở gió heo may, cái rét đầu mùa làm chị bồi hồi, suốt đêm chị không ngủ được.  Bởi vợ chồng còn chưa bén hơi nhau. Nhưng vì cuộc sống nên vợ chồng phải cách xa, đó là lẽ thường thôi! Có ai ngờ. Chỉ vài tháng sau, khi anh về thăm vợ và gia đình anh thấy chị đối xử với mình gượng gạo, không mặn mà như hồi mới cưới nhau. Anh nghe phong phanh dư luận, ở nhà chị đã “lòng thòng” với trai. Kẻ phá hạnh phúc vợ chồng anh là ai vậy? Thật trớ trêu! Đó chính là người anh trai ruột đang sống cùng với bố mẹ và vợ anh. Anh hỏi chị, chị nói không? Hỏi bố anh, anh thấy ông lặng người, trong mắt đỏ hoe, nước mắt của người đã chảy vào trong, điều này đã nói thay cho anh biết sự thật phũ phàng. Buồn chán và thất vọng, 3 ngày sau anh đã bỏ đi để cố quên tất cả. Thì ra trong thời gian chị đi học may, ông anh chồng đã đưa đón cô em dâu khi sớm, khi hôm suốt 3 tháng trời. Khi chị học xong nghề thì giông bão tình yêu đã phá tan tành hạnh phúc của chị với chồng và gia đình.

          Việc ly hôn giữa chị và anh cũng chỉ vừa 1 tháng là tòa án đã giải quyết xong. Tình cảm không, con cái chung không, tài sản cũng coi như chẳng có gì.

          Mọi việc giữa anh và chị diễn ra âm thầm, lặng lẽ, không ồn ào, cãi vã, không giành giật như nhiều đôi vợ chồng khác. Tòa án đã phán quyết bằng một quyết định công nhận thuận ly hôn. Thủ tục pháp lý thật là đơn giản đối với anh và chị, nhưng nổi sóng trong “tâm” của mỗi người.

H.P

Các tin khác