Thứ hai, 29/04/2024 |

Sở Tư pháp tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết quy định một số mức chi bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thứ năm, 02/11/2023

Ngày 01/11/2023, Hội đồng tư vấn thẩm định được thành lập theo Quyết định số 162/QĐ-STP ngày 25/10/2023 của Sở Tư pháp tổ chức họp thẩm định dự thảo Nghị quyết quy định một số mức chi bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Ninh Bình (dự thảo Nghị quyết). Đồng chí Phạm Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng thẩm định dự và chủ trì hội nghị; cùng dự có thành viên Hội đồng thẩm định: đại diện Sở Tài chính; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh; Phòng Tư pháp huyện Hoa Lư; lãnh đạo Phòng Phổ biến - Giáo dục pháp luật, phòng Văn bản - Quản lý xử lý vi phạm hành chính, Sở Tư pháp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về một số nội dung của dự thảo Nghị quyết như: các mức chi như: biên soạn tài liệu, chi xây dựng chương trình đề án, báo cáo thống kê, chi thù lao cho hoà giải viên, nguồn kinh phí thực hiện... Đại diện phòng Phổ biến - Giáo dục pháp luật đã có ý kiến thuyết minh, giải trình, trao đổi làm rõ hơn các vấn đề theo ý kiến của các thành viên tham dự hội nghị.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở đã thống nhất kết luận các nội dung và giao cho phòng chuyên môn - đơn vị chủ trì soạn thảo hoàn thiện dự thảo Nghị quyết tham mưu UBND tỉnh xem xét trình HĐND tỉnh thông qua vào kỳ họp cuối năm 2023.

T.H