Thứ bảy, 27/04/2024 |

Phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý hưởng ứng “Ngày vì người nghèo” 17/10 và “Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” 09/11

Thứ tư, 02/11/2022

Hưởng ứng “Ngày vì người nghèo” 17/10 và “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” 09/11, góp phần trong đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩ giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật, hướng mọi tổ chức cá nhân trong xã hội sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, trong đó có đối tượng đặc thù. Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh, Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Hoa Lư, Phòng Tư pháp huyện Yên Mô tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến và tư vấn pháp luật cho gần 400 người là cán bộ, công chức cấp xã, Bí thư, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ Hòa giải và một số hộ dân trên địa bàn xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, xã Khánh Thượng và Khánh Thịnh huyện Yên Mô.

Tại Hội nghị các Báo cáo viên đã tuyên truyền, phổ biến các quy định thuộc các lĩnh vực về Trợ giúp pháp lý, Đất đai, Bảo vệ Môi trường, Phòng, chống tham nhũng và Hòa giải ở cơ sở. Qua đó những người tham dự hội nghị biết được quyền được trợ giúp pháp lý miễn phí, đồng thời giúp cho cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo Nhân dân hiểu rõ về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trong đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩ giáo dục sâu sắc. Cũng tại Hội nghị các Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm đã tiếp nhận 11 trường hợp yêu cầu được tư vấn trợ giúp pháp lý về các lĩnh vực đất đai, dân sự, Hôn nhân và gia đình, ưu đãi chính sách… tất cả các trường hợp yêu cầu đã được các Trợ giúp viên pháp lý tiếp nhận và tư vấn ngay tại hội trường, không có vụ việc phức tạp cần phải xác minh./.

Phạm Văn Sỹ

Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước