Thứ hai, 29/04/2024 |

Hội nghị báo cáo viên tháng 4 năm 2023

Thứ tư, 19/04/2023

Sáng ngày 18/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 4 năm 2023. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, các đồng chí báo cáo viên Trung ương công tác tại tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thông tin chuyên đề “Công tác chuẩn bị tổ chức các kỳ thi năm 2023; đẩy mạnh phong trào nâng cao chất lượng dạy và học tiếng anh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; phong trào xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn, hạnh phúc”. Đồng chí Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thông tin chuyên đề “Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh mùa xuân hè 2023; tình hình, nguy cơ và giải pháp phòng chống”. Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin chuyên đề “Một số nội dung về Lễ kỷ niệm 1055 Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư 2023”.

Về định hướng công tác tuyên truyền tháng tới, đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị Ban Tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên các cấp tiếp tục tập trung tuyên truyền, quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trọng tâm là Quy định số 96-QĐ/TW ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo quản lý trong hệ thống chính trị; Kết luận số 50-KL/TW ngày 28/02/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Quy định số 85-QĐ/TW ngày 07/10/2022 của Ban Bí thư về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng Trang Thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội; Nghị quyết số 36 NQ/TW ngày 30/01/2023 của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới; Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Đồng thời, tuyên truyền nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng; kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện trong tháng; tiếp tục tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm1055 Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2023; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh mùa hè; công tác phòng, chống thiên tai, lụt bão. Kịp thời nắm bắt, định hướng dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; thực hiện tốt công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch./.

Hà Trang

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy