Thứ hai, 29/04/2024 |

Vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” và hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên

Thứ năm, 06/07/2023

Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về việc vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”, Ban vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội tỉnh xây dựng Kế hoạch số 22-KH/BVĐ ngày 23/6/2023 vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” năm 2023 và vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2024). Cụ thể:

1. Đối tượng và mức vận động như sau:

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, tồ chức xã hội và tổ chức xã hội - nghề nghiệp; các cơ quan hành chính, sự nghiệp; cán bộ quản lý trong các doanh nghiệp; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang vận động mỗi người ủng hộ ít nhất 01 ngày tiền lương, tiền công (tổng số tiền thực lĩnh trong tháng chia cho 30 ngày).

Công nhân lao động trong các khu, cụm công nghiệp vận động ủng hộ ít nhất 50.000 đồng/người.

Hộ gia đình thuộc thành phố, thị trấn, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vận động ủng hộ ít nhất 100.000 đồng/hộ; hộ gia đình thuộc các khu vực khác: vận động ủng hộ ít nhất 50.000đồng/hộ.

Ngoài ra, các doanh nghiệp, doanh nhân, các hợp tác xã, tổ hợp tác, quỹ tín dụng nhân dân xã, phường, thị trấn vận động ủng hộ Quỹ với khả năng cao nhất. Đồng thời, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân là người Ninh Bình đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài tỉnh và khuyến khích mọi tổ chức, cá nhân tự nguyện tham gia ủng hộ Quỹ.

Kế hoạch cũng nêu rõ không vận động đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; các đối tượng đang hưởng trợ cấp, phụ cấp theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng; người khuyết tật theo quy định của Luật Người khuyết tật; công nhân lao động trong các doanh nghiệp bị giảm giờ làm từ tháng 01/2023 trở lại đây; các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định.

2. Nơi tiếp nhận ủng hộ

Cấp tỉnh vận động và tiếp nhận tiền ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị cấp tỉnh; cán bộ, chiến sỹ lượng vũ trang đang công tác và làm việc tại các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các doanh nghiệp, doanh nhân thuộc Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; các doanh nghiệp, cán bộ quản lý, ngưòi lao động trong các doanh nghiệp (không tham gia Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh) đăng ký, kê khai, nộp thuế tại Cục thuế tỉnh; Các ngân hàng: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình và Nam Ninh Bình, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Ninh Bình, các Ngân hàng Thương mại trên địa bàn tỉnh.

Nơi tiếp nhận: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình (Địa chỉ: số 750, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình); tên tài khoản: Ban quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh Ninh Bình.

+ Số tài khoản: 100000 705 765 4618, tại: Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Ninh Bình.

+ Số tài khoản: 126000041332, tại: Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Ninh Bình.

Cấp huyện vận động và tiếp nhận tiền ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị cấp huyện; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang đang công tác và làm việc tại các cơ quan, đơn vị cấp huyện; các cơ quan, đơn vị trực thuộc Trung ương, sở, ngành cấp tỉnh đóng trên địa bàn các huyện, thành phố; các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp, các trường đào tạo nghề Trung ương đóng trên địa bàn; các doanh nghiệp, doanh nhân thuộc Hội doanh nghiệp huyện, thành phố; các doanh nghiệp, cán bộ quản lý, người lao động trong các doanh nghiệp (không tham gia Hội doanh nghiệp huyện, thành phố) đăng ký, kê khai, nộp thuế tại Chi cục thuế khu vực.

Cấp xã vận động và tiếp nhận tiền ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức cấp xã; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các trường Trung học cơ sở, trường Tiểu học, trường Mầm non, Trạm y tế xã, hợp tác xã, tổ hợp tác, quỹ tín dụng nhân dân xã, phường, thị trấn và các hộ gia đình trên địa bàn.

3. Thời gian vận động: Từ ngày 01/7/2023 đến ngày 31/8/2023./.

P.T