Thứ hai, 29/04/2024 |

Nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Nghị quyết Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2023 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương

Thứ năm, 20/07/2023

Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2023 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương, ngày 17/7/2020 Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 97/UBND-VP2 yêu cầu các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố  triển khai thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết trên, đảm bảo kịp thời, hiệu quả; trong đó tập trung thực hiện những nội dung chủ yếu sau:

Nghiêm túc triển khai có hiệu quả các nghị quyết, kết luận, chỉ đạo của Trung ương; chủ động triển khai các giải pháp, biện pháp thi hành, hướng dẫn thực hiện các luật, nghị quyết đã có hiệu lực và các luật, nghị quyết được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 5.

Tập trung hỗ trợ, thúc đẩy các động lực tăng trưởng cả về phía cung và phía cầu bao gồm tiêu dùng, đầu tư và xuất khẩu; hỗ trợ thúc đẩy sản xuất công nghiệp, tiếp tục phát triển dịch vụ, du lịch và đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh cải cách hành chính; đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, kết nối giao thông, hoàn thiện thủ tục thu hút đầu tư các dự án công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ quan trọng.

Tiếp tục tập trung cao cho nhiệm vụ xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, tập trung nghiên cứu, phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao; định hướng ngành nghề đào tạo phù hợp, đào tạo nghề gắn với việc làm, thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế bền vững; chú trọng bảo đảm an sinh xã hội, việc làm, chăm lo đời sống của Nhân dân. Chủ động khắc phục mất cân đối cung cầu lao động (nếu có), triển khai các biện pháp hỗ trợ người lao động; quan tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục để thu hút đầu tư xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp tại phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình, Khu nhà ở và dịch vụ công nhân phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu và địa bàn lân cận. Chủ động, quyết liệt, kịp thời ứng phó, kiểm soát và xử lý hiệu quả các loại dịch bệnh. Tập trung quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Củng cố quốc phòng, an ninh, đẩy mạnh đối ngoại và hội nhập quốc tế.

Chi tiết Công văn số 97/UBND-VP2 xem tại đây./.

P.T