Thứ năm, 25/04/2024 |

Yên Mô: thẩm định khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại 04 thôn, xóm

Thứ sáu, 22/10/2021

Từ ngày 13/10/2021 đến ngày 19/10/2021 Tổ thẩm định khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu huyện Yên Mô đã tiến hành thẩm định khu nông thôn mới kiểu mẫu tại 04 thôn, xóm gồm: thôn Thượng Yên Thành, xóm 3 xã Khánh Thịnh, thôn Đông Đoài xã Yên Lâm, thôn Quảng Hạ xã Yên Thắng. Tổ thẩm định đồng chí Phạm Trọng Nguyên, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng điều phối và xây dựng nông thôn mới huyện làm Tổ trưởng cùng các đồng chí đại diện các cơ quan, đơn vị tham gia.

Đến nay, 04 thôn, xóm trên đã làm tốt công tác huy động nguồn lực đầu tư kinh phí cùng với sự đóng góp của nhân dân đầu tư cơ sở hạ tầng với phương châm “dân biết, dân làm, dân hưởng thụ” bằng việc vận động nhân dân chỉnh trang khuôn viên gia đình và đóng góp nguồn lực (tiền, ngày công, vật liệu…) để thực hiện các công trình của thôn, xóm. Hệ thống giao thông của thôn, xóm được cắm cọc mốc giới theo quy hoạch, có hành lang an toàn giao thông; công tác duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng đường giao thông liên thôn, liên xã được quan tâm thực hiện tạo nền tảng cho phát triển toàn diện kinh tế - xã hội nông thôn. Tập trung phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân kết hợp đẩy mạnh xã hội hoá các hoạt động văn hoá - xã hội, tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, tiếp tục xây dựng củng cố hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Nâng cao công tác y tế và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân; thực hiện hiệu quả công tác kiểm soát các bệnh truyền nhiễm và bệnh gây dịch để phấn đấu thực hiện và hoàn thành các tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại các buổi thẩm định, Tổ thẩm định cũng đã nhất trí thống nhất các nội dung để trình UBND huyện công nhận 04 thôn, xóm đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021./.

Nguyễn Quyết Tiến