Thứ sáu, 29/03/2024 |

Liên đoàn lao động tỉnh: Tổ chức tuyên truyền pháp luật về bầu cử

Thứ ba, 04/05/2021

Ngày 28/4/2021, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn về công tác kiểm tra, giám sát; tuyên truyền về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân cho 120 cán bộ công đoàn chuyên trách toàn tỉnh và cán bộ công đoàn ở những doanh nghiệp có đông công nhân lao động.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt các nội dụng cơ bản của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, trong đó tập trung vào các quy định về tuyên truyền vận động bầu cử; cơ cấu, thành phần, phân bổ đại biểu quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân; nguyên tắc, trình tự bỏ phiếu; giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý vi phạm pháp luật về bầu cử...

Thông qua Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho cán bộ công đoàn các cấp để tập trung làm tốt công tác tuyên truyền cho đoàn viên, công nhân lao động về những quy định của pháp luật liên quan đến quyền và trách nhiệm của cử tri, góp phần quan trọng vào thành công của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Lê Mai

Liên đoàn lao động tỉnh