Thứ bảy, 20/04/2024 |

Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài.

Thứ năm, 20/10/2022

Ngày 07/7/2022, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 2338/KH-BTP; Quyết định số 1652/QĐ-BTP về việc thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài”; Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến đã ban hành văn bản số 3991/BTC ngày 14/10/2022 về việc phát động tổ chức Cuộc thi trực tuyến.

Để thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật  nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022; đổi mới, đa dạng hình thức, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật; Ban Tổ chức cuộc thi đã ban hành Thể lệ số 3992/TL-BTC, theo đó cuộc thi được tổ chức trong vòng 30 ngày, bắt đầu từ ngày 25/10/2022 đến hết ngày 25/11/2022; để triển khai cuộc thi được thành công Ban tổ chức cuộc thi đề nghị các tổ chức pháp chế các bộ, ngành, đoàn thể trung ương, Sở Tư pháp các tỉnh thực hiện tốt 4 nội dung sau:

1. Hướng dẫn, chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương vận động, khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi.

2. Đẩy mạnh truyền thông về cuộc thi trên các báo, Cổng/Trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương, chủ động cập nhật tin, bài truyền thông về Cuộc thi và gửi về Ban Tổ chức (email:anhm@moj.gov.vn) để theo dõi, đăng tải trên Trang Thông tin điện tử của Cuộc thi.

3. Ngoài các giải thưởng, Ban Tổ chức cuộc thi, căn cứ điều kiện thực tế, tổ chức khen thưởng cá nhân đạt giải và các tập thể tích cực hưởng ứng…

4. Phối hợp với Ban Tổ chức Cuộc thi rà soát danh sách, thông tin của thí sinh tham dự đảm bảo không vi phạm Thể lệ cuộc thi.

Kim ngân