Thứ sáu, 29/03/2024 |

Yên Mô: Tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đất đai và xử lý vi phạm hành chính tại xã Khánh Thượng

Thứ sáu, 27/05/2022

Ngày 26/5/2022, Phòng Tư pháp huyên Yên Mô đã phối hợp với UBND xã Khánh Thượng tổ chức hội nghị chuyên đề tuyên truyền phổ biến Luật Đất đai và Luật Xử lý vi phạm hành chính cho hơn 150 người tham dự là Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức xã; Bí thư chi bộ, trưởng xóm, chi hội trưởng các đoàn thể; thành viên tổ hòa giải của các thôn, xóm trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch Hội đồng PBGDPL huyện -Trưởng phòng Tư pháp huyện Yên Mô đã tuyên truyền phổ biến các quy định của Luật Đất đai về: chế độ sở hữu đất đai, quyền hạn và trách nhiệm của Nhà nước về đất đai, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất...; các quy định của Nghị Định số 91/2019/NĐ- CP ngày 19/11/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; Nghị định số 04/2022/NĐ-CP ngày 06/01/2022 về sửa đổi bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai; tài nguyên nước và khoáng sản; khí tượng thủy văn; đo đạc bản đồ.

Cũng tại Hội nghị các đại biểu cũng được giới thiệu một số nội dung cơ bản, quan trọng của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, sửa đổi bổ sung năm 2020 như: Mức phạt tiền tối đa trong một số lĩnh vực; thẩm quyền, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính; thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; đối tượng và điều kiện, thủ tục áp dụng các biện pháp xử lý hành chính; các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính…

Công tác tuyên truyền Luật Đất đai và Pháp luật xử lý vi phạm hành chính đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả thi hành pháp luật, ý thức tự giác, chấp hành về pháp luật về đất đai, góp phần đẩy lùi các trường hợp vi phạm luật trên địa bàn xã Khánh Thượng./.

Nguyễn Quyết Tiến