Thứ năm, 28/03/2024 |

Tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai, chế định thừa kế trong Bộ Luật Dân sự và kỹ năng hòa giải ở cơ sở

Thứ năm, 12/05/2022

Ngày 11/5/2022, UBND thành phố Tam Điệp phối hợp với Sở Tư pháp Ninh Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến nội dung Luật Đất đai và chế định thừa kế trong Bộ Luật Dân sự tại phường Bắc Sơn và phường Tân Bình.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố; đồng chí Trịnh Thị Hằng Nga, Trưởng phòng Phổ biến - Giáo dục pháp luật Sở Tư pháp Ninh Bình; đồng chí Phạm Văn Sỹ, Trưởng phòng nghiệp vụ trợ giúp pháp lý - Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà Nước tỉnh Ninh Bình; đồng chí Đào Thị Ánh Tuyết, Ủy viên Ban thường vụ - Hội luật gia tỉnh Ninh Bình đã dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung tại hội nghị. Cùng dự hội nghị có Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và tổ viên các Tổ hòa giải phường Bắc Sơn, phường Tân Bình.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Văn Sỹ, Trưởng phòng nghiệp vụ trợ giúp pháp lý - Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà Nước tỉnh Ninh Bình phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Đất đai và chế định thừa kế trong Bộ Luật Dân sự; đồng chí Đào Thị Ánh Tuyết, Ủy viên Ban thường vụ - Hội luật gia tỉnh Ninh Bình truyền đạt về kỹ năng hòa giải ở cơ sở; đồng chí Trịnh Thị Hằng Nga, Trưởng phòng Phổ biến - Giáo dục pháp luật Sở Tư pháp Ninh Bình hướng dẫn và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện những quy định của pháp luật về hoà giải ở cơ sở cũng như đưa ra một số tình huống thường xảy ra ở cơ sở để các đại biểu trao đổi, thảo luận.

Thông qua hội nghị giúp cán bộ, công chức, tuyên truyền viên, hòa giải viên, Nhân dân nắm bắt được các nội dung Luật Đất đai, chế định thừa kế trong Bộ Luật Dân sự và kỹ năng hòa giải ở cơ sở. Qua đó góp phần tích cực vào việc nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống, ý thức tuân thủ pháp luật của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn thành phố Tam Điệp./.

Nguyễn Thị Thuỳ