Thứ bảy, 20/04/2024 |

Tuyên truyền pháp luật ATGT cho đội ngũ lái xe

Thứ năm, 23/12/2021

Ngày 21/12, Công an thành phố Tam Điệp phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, ký cam kết đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng đối với lái xe điều khiển phương tiện ô tô đưa đón học sinh, công nhân trên địa bàn thành phố Tam Điệp.

Tuyên truyền pháp luật ATGT cho đội ngũ lái xe

Lái xe ký cam kết chấp hành các quy định khi tham gia giao thông.

Thời gian qua, tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố Tam Điệp tương đối được đảm bảo; đặc biệt trên địa bàn chưa xảy ra vụ tai nạn giao thông nào liên quan đến phương tiện ô tô đưa đón học sinh, công nhân. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ của người tham gia giao thông còn ở mức cao.

Tại hội nghị, gần 60 lái xe (trong đó 43 lái xe vận tải chở công nhân, 15 lái xe chở học sinh) tại 4 tổ chức và các hộ kinh doanh vận tải trên địa bàn đã được nghe cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh thông tin tình hình TTATGT trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng.

Trong đó đặc biệt nhấn mạnh, phân tích nguyên nhân những vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe khách chở công nhân thời gian qua; đồng thời, truyền đạt các kiến thức pháp luật về giao thông; cách phòng tránh và đảm bảo an toàn khi điều khiển phương tiện, nhất là cách phòng tránh các điểm mù khi lái xe.

Thông qua hội nghị, nhằm giúp đội ngũ lái xe nâng cao kiến thức, hiểu biết luật giao thông và kỹ năng xử lý các tình huống khi tham giao thông, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.

Ngay sau buổi tuyên truyền, 100% đội ngũ lái xe có mặt tại hội nghị đã ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

Trích nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/