TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH NINH BÌNH
Thứ tư, 31/05/2023 |
"THỰC HIỆN PHÁP LUẬT LÀ QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA MỖI CÔNG DÂN"

Tổng kết và trao thưởng Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường”

Thứ ba, 29/09/2020

Chiều ngày 28/9/2020, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị Tổng kết Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” năm 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sĩ Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Phó trưởng ban tổ chức Cuộc thi Trung ương; Thạc sĩ Phan Hồng Nguyên, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp; đồng chí Phạm Minh Thường, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh. Cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương Binh và xã hội, Tỉnh đoàn Ninh Bình, Ban Giám hiệu các trường Cao đẳng, trung học phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp các huyện, thành phố cũng đã về dự đông đủ. Đặc biệt là sự có mặt của các thí sinh tham gia Cuộc thi; các tập thể, cá nhân được khen thưởng; các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh, những người đã luôn đồng hành và động viên các em trong suốt hành trình Cuộc thi.

Tiến sĩ Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) tặng hoa chúc mừng Ban Tổ chức cuộc thi

Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” do Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào Tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức, phát động trên toàn quốc vào 8/11/2019. Đây là một điểm nhấn, một hình thức đổi mới, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao tham dự cuộc thi.

Tại tỉnh Ninh Bình, ngay sau khi Ban Tổ chức Cuộc thi Trung ương phát động Cuộc thi trên toàn quốc, Sở Tư pháp đã tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch hưởng ứng tổ chức Cuộc thi tại tỉnh; tích cực phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Lao động Thương binh và xã hội, Tỉnh đoàn và các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố hưởng ứng triển khai Cuộc thi tại địa phương.

Đồng chí Lâm Xuân Phương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội; đồng chí Bùi Thị Khuyên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trao Giấy chứng nhận của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh cho các học sinh tham dự Cuộc thi

Qua gần 10 tháng tổ chức phát động, Cuộc thi đã được tỉnh Ninh Bình hưởng ứng tổ chức thành công tốt đẹp, đã thu hút đông đảo học sinh các trường trung học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên và học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia. Ninh Bình là địa phương liên tục dẫn đầu toàn quốc về số lượng thí sinh tham gia tại vòng loại với 31.569 lượt thí sinh dự thi và đứng trong tốp 10 toàn quốc về số lượng thí sinh lọt vào vòng Chung kết Cuộc thi. Nhiều học sinh đã đạt điểm tuyệt đối 300 điểm với thời gian làm bài tương đối nhanh ở các vòng thi. Điều này thể hiện các em học sinh đã rất say mê, hào hứng, tích cực tham gia Cuộc thi.

Đồng chí Phạm Minh Thường, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL trao giấy chứng nhận cho các tập thể

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai Cuộc thi; Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh cấp Giấy chứng nhận cho 04 tập thể đứng trong Tốp 10 toàn quốc Vòng loại và 22 cá nhân đã tham gia Vòng Chung kết Cuộc thi; Sở Tư pháp tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc hưởng ứng, triển khai tham gia Cuộc thi trên địa bàn tỉnh.

Phương Thảo