Thứ năm, 28/03/2024 |

Thành phố Tam Điệp: Tuyên truyền, tập huấn về nghiệp vụ công tác bầu cử

Thứ bảy, 08/05/2021

Nhằm hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức thành công tốt đẹp, vừa qua UBND thành phố Tam Điệp đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền và tập huấn về nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng dự có các đồng chí đại biểu Ủy ban bầu cử thành phố; Thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL, Báo cáo viên pháp luật thành phố; cán bộ phòng Tư pháp, phòng Nội vụ, Chi cục Thống kê khu vực Yên Mô - Tam Điệp; Ủy ban bầu cử xã, phường; thành viên tổ bầu cử.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Thị Hoa Mai, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật Sở Tư pháp Ninh Bình phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015 và các văn bản có liên quan; trong đó nhấn mạnh đến những việc Tổ bầu cử cần thực hiện trước và trong ngày bầu cử. Đồng chí Lê Thị Hương, Trưởng phòng Nội vụ thành phố truyền đạt tới hội nghị nội dung quy trình ngày bầu cử, hướng dẫn sơ đồ trang trí bên ngoài, bên trong khu vực bỏ phiếu; nhiệm vụ, quyền hạn của ban bầu cử, tổ bầu cử; công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử và một số điểm lưu ý trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử… Đồng chí Đỗ Mạnh Hồng, Trưởng phòng thu thập thông tin - Cục thống kê Ninh Bình hướng dẫn nghiệp vụ kiểm phiếu của tổ bầu cử.

Thông qua hội nghị giúp cho cán bộ, công chức, báo cáo viên pháp luật, thành viên tổ bầu cử và những người trực tiếp làm công tác bầu cử thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Qua đó góp phần tích cực vào việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Tam Điệp./.

Nguyễn Thị Thùy