Thứ năm, 25/04/2024 |

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Triển khai các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XV

Thứ hai, 05/09/2022

Ngày 30/8/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện các Nghị quyết được Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở và trên 200 cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở tham dự.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Đinh Văn Khiêm, Phó Giám đốc Sở triển khai nội dung Quyết định số 406/QĐ-UBND ngày 29/4/2022 về việc ban hành Đề án phát triển kinh tế nông nghiệp tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2022-2025, theo đócác mục tiêu cụ thể, phấn đấu đến năm 2025 gồm: giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 160 triệu đồng/ha canh tác; tỷ lệ giá trị sản phẩm nông, lâm nghiệp và thủy sản được sản xuất dưỡi các hình thức hợp tác và liên kết đạt trên 30%; tỷ lệ sản phẩm phân bón hữu cơ và thuốc bảo vệ thực vật sinh học đạt trên 15% tổng sản phẩm phân bón và thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp. Để đạt được mục tiêu trên. Quyết định cũng nêu rõ 07 nhiệm vụ chính và 06 nhóm giải pháp.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Sở triển khai Nghị quyết số 30/NQ-HĐND ngày 15/7/2022 về việc thông qua Đề án xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết số 32/2022/NQ-HĐND ngày 15/7/2022 về quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2022-2025 và các văn bản có liên quan. Theo đó, lộ trình xây dựng NTM được xây dựng cụ thể theo từng năm để có thể đạt mục tiêu đến hết năm 2025 có 25% số huyện trở lên (từ 03 huyện) đạt chuẩn NTM nâng cao; có 50% số xã (60 xã) trở lên đạt chuẩn NTM nâng cao, có 20% (24 xã) số xã trở lên đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; mỗi huyện; thành phố có ít nhất 40% số thôn (xóm, bản) được công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anhnhấn mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật là nền tảng trong việc giữ vững ổn định xã hội, phát triển kinh tế xã hội. Vì vậy, việc phổ biến các văn bản pháp luật trêncác đơn vị trực thuộc Sở cần tiếp tục tổ chức riển khai đúng trọng tâm, trọng điểm, nội dung tuyên truyền bám sát vào nhiệm vụ chung cũng như lĩnh vực chuyên ngành nhằm đảm bảo đội ngũ cán bộ được giao thi hành pháp luật đều nắm bắt được nội dung văn bản để thi hành đầy đủ và áp dụng thống nhất../.

Đinh Thị Mỹ Hạnh