Thứ bảy, 20/04/2024 |

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tìm hiểu pháp luật chuyên ngành qua ứng dụng mạng xã hội Zalo

Thứ ba, 15/11/2022

Là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 09/11/2022; trong tháng 9 và tháng 10/2022, bên cạnh các Hội nghị phổ biến pháp luật, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức 02 đợt tìm hiểu pháp luật chuyên ngành qua ứng dụng mạng xã hội Zalo.

Nội dung tìm hiểu là Nghị quyết số 32/2022/NQ-HĐND ngày 15/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2022-2025 và Quyết định số 783/QĐ-UBND ngày 12/9/2022 của UBND tỉnh ban hành các danh mục ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình năm 2022.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tạo lập 02 nhóm zalo để đăng tải các câu hỏi liên quan đến 02 văn bản pháp luật trên. Đồng thời, sử dụng tính năng bình chọn trên zalo để người tham gia lựa chọn phương án trả lời đúng nhất. Tỷ lệ công chức, viên chức của các đơn vị trực thuộc Sở tham gia trả lời câu hỏi qua việc lựa chọn phương án đạt trên 70%; tỷ lệ trả lời đúng đạt trên 40%; có nhiều câu hỏi tỷ lệ trả lời đúng đạt 100%...

Đây được đánh giá là phương pháp mới trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật chuyên ngành. Văn bản pháp luật được truyền đạt theo hình thức sinh động hơn, yêu cầu về tính chính xác của nội dung tuyên truyền cao hơn. Sau 02 đợt tìm hiểu, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm và dự kiến trong thời gian tới sẽ tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật chuyên ngành qua hình thức này và mở rộng đối tượng tham gia dự thi so với 02 đợt tìm hiểu này./.

Đinh Thị Mỹ Hạnh