Thứ sáu, 29/03/2024 |

Phạt tiền 5 triệu đồng về hành vi đăng tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh COVID- 19

Thứ ba, 12/10/2021

Hồi 8 giờ, ngày 10/10, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố Ninh Bình và Sở Thông tin và Truyền thông triệu tập và làm rõ hành vi đăng tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh COVID- 19 đối với T.T. Huệ, sinh năm 1992, trú tại phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình.

Các cơ quan chức năng làm việc với T.T. Huệ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, hiện nay tỉnh Ninh Bình đang tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên diện rộng cho người dân trên địa bàn các xã, phường, thị trấn.

Công tác tiêm vắc xin được tổ chức hiện đảm bảo an toàn, đầy đủ, đúng quy định, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đảm bảo cuộc sống sinh hoạt cho người dân.

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng có đối tượng lợi dụng mạng xã hội để "câu view", "câu like" bằng việc đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Trước đó, hồi l4 giờ 30 phút, ngày 09/10/2021, T.T. Huệ đã sử dụng mạng xã hội Facebook cá nhân "Phạm Bảo Anh" đăng tải bài viết với nội dung: " Nhà thi đấu: 6 ca dương tính trong đoàn đi tiêm". Sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút được nhiều lượt bình luận, gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến công tác tiêm vắc xin phòng COVID- 19 trên địa bàn.

Tại Cơ quan Công an, T.T Huệ đã thừa nhận hành vi đăng tin sai sự thật của mình. Căn cứ theo điểm d, khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, Cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính 5.000.000đ đối với T.T Huệ về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân".

Trích nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/