TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH NINH BÌNH
Thứ ba, 30/05/2023 |
"THỰC HIỆN PHÁP LUẬT LÀ QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA MỖI CÔNG DÂN"

Kim Sơn: tổ chức tổng kết các cuộc thi, hội thi chào mừng thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư, 16/06/2021

Sáng 10/6, UBND huyện Kim Sơn đã tổ chức tổng kết Hội thi “Đường tuyên truyền cổ động trực quan” và Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Cao Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện, các ngành thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND” do Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức từ ngày 01/4/2021 đến ngày 30/4/2021 và Hội thi “Đường tuyên truyền, cổ động trực quan” do UBND huyện Kim Sơn tổ chức từ ngày 05/5/2021 đến ngày 15/5/2021, trên địa bàn huyện đã tổ chức triển khai bằng nhiều hình thức phong phú và nhận được sự hưởng ứng tham gia của các các xã, thị trấn và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

Theo kết quả của Ban Tổ chức, Hội thi đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo nghiêm túc, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, tạo điểm nhấn rõ nét và tiến bộ trong công tác tuyên truyền cổ động trực quan; nhiều địa phương đã linh hoạt trong việc lựa chọn địa điểm, bố trí băng zôn, khẩu hiệu, cờ, áp phích hài hòa, sinh động, kết hợp với chỉnh trang hạ tầng, phát động làm sạch vệ sinh môi trường gắn với các phong trào thi đua tạo khí thế sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân hướng về ngày bầu cử. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 15 giải cho các xã, thị trấn đạt kết quả cao nhất, trong đó trao giải Nhất cho tuyến đường cổ động trực quan xã Đồng Hướng, trao 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 8 giải Khuyến khích cho các xã, thị trấn đạt giải tại Hội thi.

   

Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND”, 25/25 xã thị trấn trên địa bàn toàn huyện, 100% các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các trường trung học phổ thông, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn đã tham gia. Toàn huyện, đã có 9.517 người dự thi với 14.757 lượt dự thi (là địa phương có số người dự thi và số lượng người đạt giải nhiều nhất trong toàn tỉnh). Để ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được tại Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể (gồm: Trường THPT Kim Sơn A, THPT Kim Sơn B, THCS Phát Diệm) và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu chỉ đạo, triển khai Cuộc thi.

   

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà các tập thể, cá nhân đã đạt được trong các cuộc thi và nhấn mạnh, đây là những điểm nhấn nổi bật trong công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; góp phần quan trọng vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Thu Huyền