Thứ bảy, 20/04/2024 |

Kết nối, tích hợp Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Ninh Bình với ứng dụng“Công dân số” - bước tiến trong công tác phổ biên, giáo dục pháp luật

Thứ năm, 07/01/2021

Sáng ngày 06/01/2021, Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bưu điện Ninh Bình tổ chức hội nghị triển khai kết nối, tích hợp Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Ninh Bình với ứng dụng“Công dân số” do Bưu điện Việt Nam cung cấp.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Việt, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình, đồng chí Phạm Ngọc Anh, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Ninh Bình, cùng các lãnh đạo, công chức Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Văn phòng Sở Tư pháp và cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Hoa Mai, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp đã giới thiệu một số nội dung cơ bản về Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Ninh Bình (phobiengiaoducphapluat.ninhbinh.gov.vn); đồng chí Phạm Văn Hùng, chuyên viên Ban Hành chính công Tổng công ty Bưu điện Việt Nam hướng dẫn sử dụng ứng dụng “Công dân số” do Bưu điện cung cấp. Đây là ứng dụng sử dụng trên điện thoại di động mà người dân có thể tự tải trên hệ thống cửa hàng CH play hoặc App Store.

Theo đó, khi cài đặt ứng dụng này từ điện thoại thông minh, người dùng sẽ tra cứu được thông tin về hành chính công, thủ tục hành chính, tin tức sự kiện, tiện ích khác… Ngoài ra, người dùng có thể nộp hồ sơ trực tuyến, góp ý phản ánh đối với hoạt động của cơ quan chức năng và tiếp cận với Cổng dữ liệu Quốc gia, Vpostcode, Hệ tri thức Việt số hóa, cổng thông tin liệt sỹ, My VietnamPost, Ví Bưu điện và đặc biệt là đã kết nối với Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Ninh Bình.

Công dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô đang truy cập ứng dụng Công dân số

và Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Ninh Bình

Việc Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Ninh Bình được kết nối, tích hợp với ứng dụng Công dân số là bước tiến trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, qua đó sẽ thuận tiện hơn trong việc tra cứu những văn bản pháp luật mới được ban hành hoặc những văn bản có liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của người dân; đồng thời đáp ứng nhu cầu giải đáp, tư vấn pháp luật cho người dân cũng như cung cấp kịp thời những tin tức, sự kiện, hoạt động của trung ương, địa phương về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Qua đó, hình thành ý thức tự giác học tập và tìm hiểu pháp luật của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.