Thứ bảy, 20/04/2024 |

Thứ hai, 12/04/2021

Trong 02 ngày 08- 09/4/2021, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai và tập huấn Nghị định số 82/2020/NĐ-CP ngày 15/7/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp; hành chính tư pháp; hôn nhân và gia đình; thi hành án dân sự; phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã (Nghị định số 82/2020/NĐ-CP) tại thành phố Ninh Bình. Dự và chỉ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Diện - Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp; tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở Tư pháp Ninh Bình và lãnh đạo của 25 Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố khu vực phía bắc và các cán bộ làm công tác thanh tra, kiểm tra.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Tạ Thị Tài - Phó Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp truyền đạt những điểm mới của Nghị định số 82/2020/NĐ-CP về: phạm vi điều chỉnh; đối tượng bị xử phạt; hình thức xử phạt chính; hình thức xử phạt bổ sung; biện pháp khắc phục hậu quả; hành vi vi phạm; thẩm quyền lập biên bản, thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính...

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Lê Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục Quản lý, xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật; đồng chí Đặng Minh Quân Phó Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp trao đổi về các chuyên đề: Kỹ năng chuyên sâu về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp; Xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đấu giá tài sản; Kỹ năng thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động đấu giá tài sản

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đặt ra nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm liên quan đến công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp; hành chính tư pháp; hôn nhân và gia đình; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xử lý vi phạm hành chính tại địa phương. Bên cạnh đó, các đồng chí báo cáo viên giải đáp những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện; đồng thời ghi nhận những ý kiến đại biểu đặt ra và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

T.H