Thứ năm, 28/03/2024 |

Thứ năm, 18/11/2021

Sáng 17/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào một số dự thảo Tờ trình, Đề án, Nghị quyết, Báo cáo trình tại Kỳ họp cuối năm 2021, HĐND tỉnh khoá XV. Đồng chí Tống Quang Thìn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại biểu lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; đại biểu lãnh đạo các sở, ngành có liên quan của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe dự thảo các Tờ trình, Đề án, Nghị quyết, Báo cáo: Nghị quyết quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội và hỗ trợ một số đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết hỗ trợ đăng ký bảo hộ, khai thác, phát triển tài sản trí tuệ, triển khai áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hoá, dịch vụ cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đến năm 2025; Nghị quyết phát triển thành niên tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2030; Nghị quyết Quyết định biên chế công chức trong cơ quan của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện; phê duyệt tổng số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên, đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên và số lượng người làm việc tại các Hội thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Ninh Bình năm 2022; Nghị quyết đặt tên, đổi tên các tuyến đường trên địa bàn thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Cùng với, Nghị quyết quy định một số chế độ, chính sách đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao và người phục vụ huấn luyện viên, vận động viên thể thao của tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết quy định nội dung, mức chi kinh phí tập huấn, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục để thực hiện chương trình mới, sách giáo khoa mới giáo dục phổ thông; Nghị quyết quy định cơ chế thu và sử dụng mức thu dịch vụ tuyển sinh trong các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dụ thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi chuẩn bị, tổ chức và tham dự các kỳ thi, cuộc thi, hội thi áp dụng đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Báo cáo kết quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Nghị quyết quy định xử lý các cơ sở trên địa bàn tỉnh Ninh Bình không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy được đưa và sử dụng trước ngày Luật Phòng cháy và chữa cháy ngày 29/6/2001 có hiệu lực; Nghị quyết quy định về điều kiện diện tích nhà ở tối thiểu để được đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Tống Quang Thìn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan tham mưu xây dựng dự thảo tờ trình, đề án đã giải trình làm rõ một số vấn đề về căn cứ pháp lý, cơ sở thực tiễn, nguồn lực ...đảm bảo nghị quyết khi được ban hành có tính khả thi cao, sớm đi vào cuộc sống, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các ngành, các địa phương có liên quan tiếp thu các ý kiến của đại biểu; tăng cường phối hợp, trao đổi, thống nhất, để mỗi dự thảo báo cáo, tờ trình và nghị quyết trình Kỳ họp HĐND tỉnh đảm bảo tính chính xác, thống nhất, đúng các trình tự, thủ tục theo quy định.

Trích nguồn: https://ninhbinh.gov.vn/