Thứ năm, 28/03/2024 |

Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXII

Thứ sáu, 06/11/2020

Sáng ngày 5/11/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ hai. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tinh chủ trì hội nghị.

Các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Mai Văn Tuất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy công bố Quyết định của Bộ Chính trị về chuẩn y Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Bộ Chính trị quyết định chuẩn y Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 48 đồng chí; chuẩn y Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí; chuẩn y đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XXI, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Ninh Bình giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình nhiệm kỳ 2020-2025; chuẩn y 2 đồng chí giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025: đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khóa XXI, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XXI, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trình bày

Tiếp đó, hội nghị nghe đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trình bày dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Thảo luận, góp ý vào dự thảo Chương trình hành động, các đại biểu thống nhất đánh giá: Dự thảo Chương trình hành động được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo tính chất toàn diện, bao trùm; đề ra được nhiệm vụ và những giải pháp chủ yếu mang tính khả thi cao để thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội. Tuy nhiên các đại biểu cũng cho rằng cần nghiên cứu điều chỉnh lại bố cục để đảm bảo cân đối hài hòa giữa các nhóm nhiệm vụ lớn; làm rõ thêm một số nội dung cụ thể để thuận lợi trong quá trình thực hiện và đảm bảo tính khả thi cao.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh

phát biểu kết luận nội dung thảo luận góp ý vào dự thảo Chương trình hành động

Phát biểu kết luận nội dung thảo luận góp ý vào dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao các ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh đóng góp tại hội nghị và đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tiếp tục nghiên cứu, đóng góp ý kiến; Văn phòng Tỉnh ủy có trách nhiệm tiếp thu để Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh phải đảm bảo là những việc làm và định hướng lớn, có tính khả thi; bố cục điều chỉnh sắp xếp lại cho phù hợp, đồng bộ, thống nhất với Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và xác định rõ thứ tự ưu tiên nhiệm vụ, giải pháp trong Chương trình hành động...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu căn cứ nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình, các cấp ủy đảng, các ban cán sự đảng, đảng đoàn, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXII là thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, các đơn vị trong tỉnh rà soát, đề xuất các công việc, nội dung liên quan đến công việc lĩnh vực địa bàn mình phụ trách để đề xuất các vấn đề lớn, các cơ chế, chính sách có liên quan cần có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành trong nhiệm kỳ 2020-2025; xây dựng chương trình, kế hoạch và có giải pháp tổ chức thực hiện cụ thể trong từng thời gian và cả nhiệm kỳ; đồng thời thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện nhằm tạo chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ mong muốn từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXII với khí thế, động lực, quyết tâm, tâm thế mới tiếp tục phát huy đoàn kết, phát huy dân chủ, trí tuệ, thống nhất vì mục tiêu chung; xây dựng một tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đoàn kết, trí tuệ, trách nhiệm; tích cực đổi mới hơn, chủ động hơn, sáng tạo hơn, mạnh dạn hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công các nhiệm vụ đề ra, đáp ứng sự kỳ vọng, tin tưởng, mong muốn của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh và của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong

Trong chương trình hội nghị, 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy khen thưởng./.

Lê Chung, Văn phòng Tỉnh ủy