Thứ năm, 18/04/2024 |

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2022

Thứ hai, 27/06/2022

Ngày 07, 08/6, tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Ninh Bình, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2022. Đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chủ trì. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy và hơn 200 học viên là cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh; Trưởng ban Tuyên giáo MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội cấp tỉnh; các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh; Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáoTỉnh ủy phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Bùi Mai Hoa khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của cán bộ trong công tác xây dựng Đảng. Việc bồi dưỡng nghiệp vụ chính là không ngừng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tuyên giáo, cập nhật những nội dung và thông tin mới cho cán bộ cơ sở. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng, công tác tuyên truyền.

Thời gian qua, công tác tuyên giáo của tỉnh đã được triển khai toàn diện, đồng bộ cả bề rộng và chiều sâu; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức theo hướng chủ động bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, bám sát thực tiễn, nắm chắc tình hình, linh hoạt, phù hợp từng đối tượng cụ thể và đạt được những kết quả quan trọng. Việc tập huấn, bồi dưỡng cán bộ được chú trọng và đã trở thành công việc thường xuyên hàng năm của Ban Tuyên giáo các cấp trong tỉnh.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủyhy vọng, các học viên sẽ nêu cao tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc nội quy lớp học, tận dụng hết thời gian để học tập và trao đổi kinh nghiệm, góp phần vào thành công lớp bồi dưỡng và nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo thời gian tới.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được nghe các chuyên đề sau: Chuyên đề 1: Một số vấn đề chung về công tác khoa giáo của Đảng do Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giới thiệu. Chuyên đề 2: Công tác quản lý và xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp giới thiệu. Chuyên đề 3: Một số nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ Môi trường do Đồng chí Đinh Thị Huyền Nhung, Phó Chi cục Tài nguyên - Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trưởng giới thiệu. Chuyên đề 4: Kỹ năng thuyết trình hiệu quả trước công chúng do Giảng viên cao cấp Bùi Trọng Giao, Chuyên gia huấn luyện cấp cao, Chủ tịch CML Training Group giới thiệu.

Cũng trong chương trình lớp bồi dưỡng, Ban tổ chức đã tổ chức cho các học viên đi thực tế tại Nhà lưu niệm đồng chí Lương Văn Thăng, Bí thư  Chi bộ Đông Dương Cộng sản Đảng đầu tiên ở Ninh Bình và Nhà lưu niệm Chiến khu cách mạng Quỳnh Lưu tại huyện NhoQuan.

Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên hiểu rõ hơn về lý luận, kiến thức thực tế, những kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết đối với mỗi cán bộ tuyên giáo trong tình hình hiện nay, đây cũng là dịp để cán bộ tuyên giáo các cấp trong tỉnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác; từ đó vận dụng sáng tạo vào thực tiễn ở cơ quan, đơn vị, từng bước đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo trong giai đoạn mới.

Thúy Hà - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy