Thứ bảy, 20/04/2024 |

Tuyên truyền kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022)

Thứ sáu, 22/04/2022

Nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hoá cách mạng của dân tộc; ý nghĩa lịch sử to lớn của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử và cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược góp phần tạo sự thống nhất cao trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, ngày 12/4/2022, Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ ban hành Hướng dẫn số 25-HD/BTGTU tuyên truyền kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022). Cụ thể:

1. Nội dung tuyên truyền

- Giá trị và ý nghĩa lịch sử, tầm vóc thời đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhân tố quyết định làm nên thắng lợi vĩ đại của dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

- Nêu bật sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tinh thần anh dũng, mưu trí, sáng tạo, quả cảm, vượt qua mọi gian khổ hi sinh của quân và dân ta; vai trò của hậu phương lớn miền Bắc với tiền tuyến lớn miền Nam; sự giúp đỡ to lớn của bạn bè quốc tế, của nhân dân lao động và lực lượng tiến bộ, yêu chuộng hoà bình trên thế giới đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, đưa cả nước lên chủ nghĩa xã hội.

- Nét độc đáo, đặc sắc nhất của nghệ thuật quân sự Việt Nam trong chiến dịch Hồ Chí Minh, đỉnh cao là Cuộc Tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; những bài học kinh nghiệm quý báu về tập hợp lực lượng, phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hoà bình vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

- Tôn vinh và tri ân các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, đồng bào, chiến sỹ đã hi sinh tính mạng, cống hiến sức lực, trí tuệ và của cải làm nên Đại thắng mùa xuân năm 1975; chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và sự quan tâm giúp đỡ của doanh nghiệp, tổ chức xã hội và các cấp, các ngành đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với nước.

- Đấu tranh, phản bác những thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc lịch sử, phủ định vai trò lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và công lao, đóng góp của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, hoà bình thống nhất đất nước.

2. Một số khẩu hiệu tuyên truyền

- Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022)!

- Đại thắng mùa xuân năm 1975 - Sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hoà bình!

- Tinh thần Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (01/5) bất diệt!

- Phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới đất nước, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

- Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

- Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

- Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

File đính kèm: Đề cương tuyên truyền

T.H