Thứ sáu, 29/03/2024 |

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình

Thứ hai, 01/11/2021

Trong các ngày 22 và 29/10/2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình tổ chức các Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Giám đốc Sở, cùng dự có các cán bộ chủ chốt và công chức, viên chức các đơn vị trực thuộc Sở.

Ngày 22/10/2021, đồng chí Trung tá Phạm Văn Thành - Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh đã trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật tới các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, công chức Thanh tra Sở, Văn phòng Sở và phòng Tổ chức Cán bộ; tập trung vào các nội dung như: quan điểm chỉ đạo xây dựng Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, bố cục, nội dung cơ bản của Luật; tình hình, kết quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước nói chung và bảo bệ bí mật nhà nước trên không gian mạng nói riêng; những kinh nghiệm, biện pháp phòng ngừa, xử lý các vấn đề liên quan đến lộ, lọt sơ hở, thiếu sót liên quan đến bí mật nhà nước.

Đồng chí Phạm Văn Thành - Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh

Tuyên truyền pháp luật về bảo vệ BMNN tại Hội nghị cán bộ chủ chốt ngày 22/10/2021

Ngày 29/10/2021, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh - Phó Chánh Văn phòng đã giới thiệu những nội dung cơ bản của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước, cách thức soạn thảo, giao nhận, sao chụp, lưu trữ tài liệu bí mật; hướng dẫn quy trình, thủ tục xác định thời hạn, gia hạn thời hạn bảo vệ bí mật nhà nước và việc điều chỉnh độ mật, giải mật bí mật nhà nước... tới cán bộ văn thư lưu trữ, cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ liên quan đến bí mật nhà nước tại các đơn vị trực thuộc Sở.

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh - Phó Chánh Văn phòng Sở

Tuyên truyền pháp luật về bảo vệ BMNN tại Hội nghị công chức viên chức ngày 29/10/2021

Các đồng chí dự Hội nghị trực tiếp tham gia thảo luận, trao đổi các tình huống gặp phải khi thực hiện việc soạn thảo, giao nhận, sao chụp và lưu trữ tài liệu bí mật nhà nước; qua đó tạo sự chuyển biến và thống nhất trong việc áp dụng pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước tại tất cả các đơn vị trực thuộc Sở./.

Phạm Mai Linh