Thứ bảy, 20/04/2024 |

Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020 tại Sở Y tế

Thứ bảy, 12/12/2020

Thực hiện các văn bản chỉ đạo, kế hoạch của trung ương, của tỉnh, của Hội đồng PBGDPL, Sở thường xuyên tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho các đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Sở thông qua nhiều hình thức: thông qua việc thực hiện nhiệm vụ của công chức, viên chức, người lao động, thông qua công tác thanh tra, kiểm tra, sao gửi văn bản liên quan cho các đơn vị thuộc Sở, quét tài liệu (scan) gửi lên mạng nội bộ, đưa thông tin lên cổng thông tin điện tử của Sở; qua các buổi học tập, trao đổi, đối thoại trong những cuộc họp của cơ quan, các buổi sinh hoạt “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tiếp tục niêm yết các thủ tục hành chính cho các đơn vị nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức đến liên hệ công tác biết và dễ dàng trong trao đổi công việc.

Một số hình thức tuyên truyền đạt hiệu quả cao như: Tổ chức mít tinh Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá với hơn 400 người dự và diễu hành; các chương trình phát thanh, truyền hình, hội họp, mit tinh đăng tin bài, hình ảnh trên các loại báo được quần chúng nhân dân quan tâm theo dõi, đánh giá cao cả về nội dung lẫn hình thức với các chuyên mục như: Chuyên mục y tế, Sức khoẻ với mọi người trên đài phát thanh, chuyên mục y tế và sức khỏe trên Báo Ninh Bình, phát hành 06 số Bản tin Y tế Ninh Bình, đăng tải 385 tin, bài trên trang thông tin điện tử, cấp phát hàng nghìn tài liệu truyền thông...

Mô hình Tủ sách pháp luật tiếp tục được xây dựng, củng cố và duy trì, trung bình mỗi tủ 50 đầu sách chủ yếu với nội dung phù hợp liên quan đến tính chất nhiệm vụ chuyên môn như: Các văn kiện, Nghị quyết của Đảng cộng sản Việt Nam; Công báo, các văn bản pháp luật hiện hành; Sách hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ, sách hỏi đáp; Bản tin y tế, tờ rơi, băng đĩa tuyên truyền... góp phần đưa các tài liệu tuyên truyền đến tận cơ sở, giúp cho công chức, viên chức, người lao động được tiếp cận, tìm hiểu pháp luật thuận lợi và hiệu quả.

Nhìn chung trong năm 2020, công tác tuyên truyền, PBGDPL được triển khai đúng trọng tâm, trọng điểm, đã kịp thời tham mưu ban hành kế hoạch nhằm triển khai công tác PBGDPL, nội dung tuyên truyền đã bám sát vào nhiệm vụ của ngành, các văn bản mới ban hành. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho công chức, viên chức, người lao động, tạo điều kiện thuận lợi sử dụng pháp luật làm phương tiện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, quyền và lợi ích của Nhà nước, của cộng đồng.

T.H