Thứ ba, 23/04/2024 |

Một số kết quả trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020 tại Sở Thông tin và Truyền thông

Thứ ba, 01/12/2020

Trong năm 2020, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Sở đã từng bước đi vào nền nếp, được Lãnh đạo Sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai các văn bản pháp luật, chính sách, các quy định mới của Bộ, Trung ương, tỉnh; đồng thời ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động gắn với phát huy trách nhiệm của người đứng đầu đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng chuyên môn với hình thức, nội dung tuyên truyền phong phú. Tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật nói chung và các văn bản liên quan trực tiếp đến hoạt động, lĩnh vực thông tin và truyền thông nói riêng đến toàn thể công chức, viên chức và người lao đông trong cơ quan Sở. Theo dõi các cơ quan báo chí; Đài phát thanh truyền hình; Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh các huyện, thành phố thực hiện các hoạt động thông tin, tuyên truyền triển khai thực hiện các văn bản pháp luật, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; các sự kiện quan trọng của tỉnh; đặc biệt tuyên truyền các chủ trương, quan điểm, nội dung chính sách, văn bản về cải cách hành chính, thủ tục hành chính.

Thường xuyên cập nhật và đăng tải các văn bản quy phạm pháp luật và văn bản hướng dẫn, triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn thuộc lĩnh vực quản lý trên Trang thông tin điện tử tổng hợp của Sở. Đồng thời, hướng dẫn sử dụng hình thức khai thác văn bản pháp luật về thông tin và truyền thông được cập nhật, lưu trữ trên mạng như: Cổng thông tin điện tử của Chính phủ, Trang thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông và Sở Thông tin và Truyền thông. Biên tập, phát hành tờ gấp tuyên truyền “Một số quy định về cung cấp, sử dụng thông tin trên internet và mạng xã hội”.

Thông qua công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật của công chức, viên chức, người lao động trong  cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, hiểu biết pháp luật và thực thi pháp luật của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong thực thi pháp luật chuyên ngành Thông tin và Truyền thông, hạn chế các hành vi vi phạm các quy định của pháp luật khi tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trên địa bàn tỉnh./.