Thứ sáu, 19/04/2024 |

Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 3/2021

Thứ sáu, 12/03/2021

Sáng 11/3, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2021. Hội nghị tổ chức trực tuyến tại 1.047 điểm cầu trong cả nước (03 điểm cầu Trung ương tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh; 48 điểm cầu cấp tỉnh, 274 điểm cầu cấp huyện và 725 điểm cầu cấp xã). Tại điểm cầu Hà Nội, đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu Ninh Bình, tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đại biểu là lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; lãnh đạo Trung tâm chính trị các huyện, thành phố; các đồng chí báo cáo viên Trung ương đang công tác tại tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thông tin chuyên đề: “Công tác phòng, chống dịch Covid -19 và triển khai chủ trương của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 21/NQ - CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid - 19”. Trong thời gian vừa qua, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng đã nỗ lực, chủ động trong việc tiếp cận vắc xin Covid-19 nước ngoài ngay từ rất sớm, đồng thời thúc đẩy việc nghiên cứu vắc xin ở trong nước.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng - đã trình bày thông tin chuyên đề: “Chuyển đổi số quốc gia, phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ mới”. Theo đó, khẳng định chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số và xã hội số là một trong những khâu đột phá quan trọng để phát triển nền kinh tế Việt Nam trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 3 và đầu tháng 4/2021, trong đó, tập trung vào các nội dung như: Hội nghị lần thứ 2 BCH Trung ương Đảng khóa XIII; tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai chủ trương của Bộ Chính trị, Nghị quyết 21 của Chính phủ về mua, sử dụng vắc xin Covid -19; vấn đề chuyển đổi số quốc gia, phát triển chính phủ số và kinh tế số; kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021); đối thoại 2045 giữa Thủ tướng Chính phủ và các doanh nhân, trí thức tiêu biểu...

Phát biểu chỉ đạo sau hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị trên cơ sở định hướng thông tin tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, các đồng chí Báo cáo viên dự hội nghị chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu, tổ chức tuyên truyền hiệu quả định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương gắn với tuyên truyền Nghị quyết đại hội đảng các cấp; đẩy mạnh tuyên truyền về thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế-xã hội; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau cuộc bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Bên cạnh đó là tiếp tục tuyên truyền về Năm Du lịch Quốc gia 2021, làm nổi bật mục đích, ý nghĩa, nội dung Năm Du lịch Quốc gia. Tuyên truyền việc thực hiện "mục tiêu kép"; công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án quan trọng trên địa bàn, đảm bảo các nội dung tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân.

Thúy Hà -  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy