Thứ bảy, 20/04/2024 |

Thứ ba, 08/12/2020

Sáng ngày 07/12/2020, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 21- kỳ họp cuối cùng của năm 2020 và của nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 07/12/2020 đến ngày 09/12/2020.

Quang cảnh kỳ họp

Tại phiên họp toàn thể tại hội trường ngày 08/12/2020, đồng chí Phạm Minh Thường, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh được phân công trình bày Đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2021-2025.

Đ/c Phạm Minh Thường, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh trình bày Đề án tại kỳ họp

Đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu tổng quát là: Nâng cao hiệu quả hoạt động PBGDPL của các cấp, các ngành trong giai đoạn mới; đổi mới, đa dạng các hình thức PBGDPL, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL; hướng mạnh hoạt động PBGDPL về cơ sở gắn với việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, chính quyền đô thị thông minh; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo chuyển biến căn bản, toàn diện trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trên cơ sở tập trung đánh giá về sự cần thiết ban hành, Đề án đưa ra các mục tiêu, hoạt động chủ yếu, giải pháp và kinh phí thực hiện. Đề án cũng đề ra lộ trình và trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc thực hiện Đề án. Thời gian thực hiện Đề án là 05 năm, từ năm 2021 đến năm 2025 với tổng kinh phí thực hiện Đề án cả giai đoạn là: 22.200.000.000 đồng (Hai mươi hai tỷ hai trăm triệu đồng chẵn).

Đ/c Phạm Hồng Thái - Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Pháp chế HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra

các Đề án, Nghị quyết trình tại kỳ họp

Việc Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình xây dựng và trình Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua Đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2025 là phù hợp với quy định của Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật ngày 20/6/2012; văn bản số 2680-CV/TU ngày 21/8/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện Kết luận số 80-KL/TW ngày 20/6/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân. Đây cũng là giải pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đáp ứng kịp thời nhu cầu tìm hiểu pháp luật của các tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong tình hình mới.

Đề án sẽ được Hội đồng nhân dân tỉnh biểu quyết thông qua tại kỳ họp và sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày được thông qua./.

H.M