Thứ sáu, 19/04/2024 |

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình: tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2021

Thứ sáu, 07/01/2022

Chiều ngày 6/01/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự, chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy; Thường trực các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong khối khoa giáo; Trưởng ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh; Giám đốc Trung tâm chính trị các huyện, thành phố; Trưởng ban Tuyên giáo MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội cấp tỉnh; đại diện các tập thể và cá nhân được khen thưởng trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII), Chỉ thị số 08-CT/TW của Ban Bí thư (khóa XI), trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và trong công tác Tuyên giáo năm 2021.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2021, công tác tuyên giáo trên địa bàn tỉnh tiếp tục được tập trung triển khai đồng bộ, toàn diện, đạt nhiều kết quả tích cực, có nhiều điểm mới, góp phần nâng cao chất lượng học tập, quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội đã đi vào nền nếp, chất lượng và hiệu quả hơn. Công tác tuyên truyền đã được chỉ đạo, định hướng, triển khai một cách chủ động, kịp thời, bám sát nhiệm vụ chính trị của Trung ương, của tỉnh, tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch tiếp tục được duy trì và đạt những kết quả tích cực. Công tác khoa giáo, văn hóa - văn nghệ, báo chí - xuất bản được chú trọng. Công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng và tuyên truyền giáo dục lịch sử Đảng và giáo dục truyền thống cách mạng trong toàn tỉnh được đẩy mạnh.

Các ý kiến tham luận đại diện một số đơn vị tập trung làm rõ kết quả đạt được của ngành Tuyên giáo trong năm qua và đề xuất những giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác tuyên giáo năm 2022… qua đó góp phần đổi mới nội dung, phương pháp công tác tuyên giáo, nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất trong Đảng và đồng thuận trong xã hội; củng cố vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng; tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, cố gắng của đội ngũ cán bộ ngành Tuyên giáo toàn tỉnh đã đạt được trong năm 2021. Đồng tình với những khuyết điểm, hạn chế nêu trong báo cáo tổng kết năm của ngành Tuyên giáo; phân tích thuận lợi, khó khăn trong năm 2022, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng các cấp, các ngành phải bám sát tình hình thực tiễn, xác định đúng phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp, cùng đoàn kết nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân của tỉnh có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021.

Đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao bằng khen, cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW của Ban Bí thư (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới; có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và trong công tác Tuyên giáo năm 2021.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ngành Tuyên giáo toàn tỉnh sẽ phát huy kết quả đạt được, khắc phục hạn chế, đề ra giải pháp hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị các cơ quan báo chí trung ương, địa phương quan tâm biểu dương gương người tốt việc tốt, nhằm khích lệ, nhân rộng các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Các cấp, các ngành, đoàn thể triển khai thật hiệu quả Chủ đề công tác năm của Tỉnh ủy; các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2022 phải được triển khai sớm ngay từ những ngày đầu tháng đầu năm./.

Thúy Hà - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy