Thứ sáu, 29/03/2024 |

Hội nghị báo cáo viên tháng 3/2022

Thứ năm, 03/03/2022

Ngày 02/3/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 3/2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp được  kết nối đến 1.548 điểm cầu trên cả nước với sự tham gia của 38.000 đại biểu. Đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh, Trung tâm chính trị các huyện, thành phố; các báo cáo viên Trung ương của tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tại Ninh Bình

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Đỗ Hùng Việt, trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng vụ các tổ chức quốc tế Bộ Ngoại giao thông tin chuyên đề: "Cục diện thế giới hiện nay: Tác động và chính sách của Việt Nam”; đồng chí Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin chuyên đề: "Một số kết quả bước đầu triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc ban hành quy định tạm thời, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Để khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trong điều kiện bình thường mới, các ngành, địa phương đang thực hiện thích ứng đảm bảo các cấp độ khác nhau ở các địa phương; rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch, tăng cường quản lý giá thuốc, kít test nhanh Covid-19; đảm bảo nguồn lực cho các địa phương khó khăn; tăng cường truyền thông về công tác phòng, chống dịch.

Phát biểu kết luận hội nghị, định hướng công tác tuyên truyền tháng 3, đồng chí Lê Hải Bình, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương  nhấn mạnh: Tình hình thế giới đang diễn biến phức tạp, khó lường. Do đó, Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc T.Ư, các tổ chức chính trị - xã hội, đội ngũ báo cáo viên bám sát hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương không trích dẫn những thông tin thiếu kiểm chứng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuyên truyền về các ngày lễ lớn, ngày lịch sử trong năm 2022; tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của toàn dân tộc, lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần củng cố niềm tin vào sự đổi mới, hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng; tuyên truyền các hoạt động, cổ vũ các cấp, các ngành, doanh nghiệp, Nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng, quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, đẩy mạnh phát triển KT-XH, chăm lo đời sống Nhân dân…

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, các báo cáo viên tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: Bám sát Kế hoạch và Đề cương tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tổ chức các đợt tuyên truyền kỷ niệm 200 năm Danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh, trong đó làm rõ Danh xưng Ninh Bình, đặc biệt làm nổi bật thành tựu trong 30 năm tái lập tỉnh; nắm tình hình, báo cáo, tham mưu với cấp có thẩm quyền xử lý kịp thời, hiệu quả các thông tin xấu độc, chống phá, kích động;nắm tình hình, phản ánh tình hình công nhân các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn; nắm tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo của các tổ chức, cá nhân; nắm dư luận cán bộ, đảng viên, nhân dân xung quanh diễn biến tình hình tại Ukraine để tham mưu, tuyên truyền, định hướng tư tưởng; tiếp tục tuyên truyền công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị./.

Thúy Hà - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy