Thứ sáu, 29/03/2024 |

Ninh Bình: Tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân"

Thứ sáu, 06/08/2021

Ngày 05/8/2021, Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực của Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Minh Thường, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, các sở, ngành có liên quan; các huyện, thành phố và các cá nhân đạt giải tại Cuộc thi, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" do Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức từ ngày 01/4 đến ngày 30/4/2021 trên phạm vi toàn quốc. Tại tỉnh Ninh Bình, sau khi Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch, Sở Tư pháp đã tham mưu Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Cuộc thi trên địa bàn tỉnh; đồng thời tổ chức hội nghị phát động, triển khai Cuộc thi thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và học sinh, sinh viên tham gia.

Nhiều địa phương, đơn vị có cách làm sáng tạo trong tổ chức, triển khai cuộc thi như: Trường THPT Yên Mô A đã đưa việc tham gia tìm hiểu pháp luật về bầu cử thành chuyên đề cấp nhà trường với hình thức sân khấu hóa, thu hút đông đảo các thầy, cô giáo và học sinh tham gia; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bổ sung nội dung cuộc thi vào mô hình "Mỗi tuần một điều luật" triển khai trong toàn quân để thực hiện; Tỉnh đoàn xây dựng nhóm Zalo - kênh thông tin về cuộc thi, kết nối liên thông từ tỉnh, huyện và cơ sở để đảm bảo cuộc thi được triển khai thống nhất, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia…

Kết thúc Cuộc thi, tỉnh Ninh Bình là 1 trong 4 tỉnh, thành phố trên toàn quốc có số người tham gia đông đảo nhất với 50.654 lượt dự thi và 36.102 người dự thi đạt 17/36 giải (chiếm 47% số giải tại Cuộc thi). Với thành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc thi, Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng bằng khen.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Minh Thường, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh thay mặt Ban Tổ chức Cuộc thi Trung ương trao giải thưởng cho 02 cá nhân đạt giải Nhì, 04 cá nhân đạt giải Ba và 11 cá nhân đạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 04 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai, 6 cá nhân đạt giải Nhì, Ba tại Cuộc thi; Sở Tư pháp tặng Giấy khen cho 06 tập thể, 07 cá nhân đã tích cực trong công tác tham mưu, chỉ đạo triển khai Cuộc thi và 11 cá nhân đạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi.

T.H