TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH NINH BÌNH
Thứ bảy, 23/10/2021 |
"THỰC HIỆN PHÁP LUẬT LÀ QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA MỖI CÔNG DÂN"

Chương trình tọa đàm với chủ đề “Thi hành Luật hòa giải ở cơ sở và vai trò của hòa giải ở cơ sở trong giải quyết tranh chấp ở cộng đồng”

Thứ sáu, 23/10/2020

Luật Hòa giải ở cơ sở được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 20/6/2013, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2014. Qua 06 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở, hoạt động hòa giải ở cơ sở đã đi vào nề nếp, thống nhất, hiệu quả và tiếp tục khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Tuy nhiên thực tiễn cho thấy, một số mâu thuẫn, tranh chấp trong cộng đồng dân cư không được hòa giải kịp thời gây ra nhiều hệ lụy. Vậy cần có giải pháp gì để phát huy tối đa thực thi Luật hòa giải ở cơ sở?

Đây là nội dung chính của buổi tọa đàm trong Chương trình Kinh doanh và pháp luật chủ đề với chủ đề: "Thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở và vai trò của hòa giải ở cơ sở trong giải quyết tranh chấp" với sự tham gia của ông Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp và đồng chí Nguyễn Duy Lãm - Chủ nhiệm Câu lạc bộ pháp chế Doanh nghiệp ​sẽ được pháp sóng vào 9h00 ngày 11/7, trên kênh VTV2.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi toàn bộ nội dung của buổi tọa đàm tại đây.

Trích nguồn: https://pbgdpl.moj.gov.vn/qt/tintuc/Pages/hoat-dong-pgbdpltw.aspx?ItemID=985