Thứ tư, 24/04/2024 |

Xây dựng xã, phường, thị trấn không có có tệ nạn ma túy giai đoạn 2016 – 2020

Thứ hai, 07/12/2020

Qua 5 năm thực hiện Dự án “Xây dựng xã, phường, thị trấn không có có tệ nạn ma túy giai đoạn 2016 - 2020” đã đạt nhiều kết quả tích cực; nhằm tiếp tục phát huy kết quả đạt được và thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới; ngày 04/12/2020, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 126/KH-UBND tiếp tục thực hiện Dự án Xây dựng xã, phường, thị trấn không có có tệ nạn ma túy giai đoạn 2021 - 2025. Kế hoạch được thực hiện tại 143/143 xã, phường, thị trấn của tỉnh, tập trung tại các địa phương có trên 20 người nghiện, địa bàn có các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy. 06 giải pháp chủ yếu được đề ra tại Kế hoạch gồm:

1. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ và UBND cấp cơ sở trong công tác phòng, chống ma túy

2. Đy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống ma túy

3. Tăng cường năng lực chuyên môn cho người tham gia công tác phòng, chống ma túy ở xã, phường, thị trấn

4. Rà soát, thống kê, phân loại tình trạng tệ nạn ma túy tại xã, phường, thị trấn; phân loại người nghiện ma túy và lập hồ sơ quản lý

5. Tổ chức các hoạt động phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm về ma túy, không để hình thành các điểm nóng về ma túy ở cơ sở

6. Tổ chức điều trị nghiện, cai nghiện ma túy và quản lý, giúp đỡ, tạo điều kiện cho người sau cai nghiện tái hoà nhập cộng đồng, phòng chống tái nghiện

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Công an tỉnh là cơ quan chủ trì, hướng dẫn các cơ quan tham gia thực hiện Kế hoạch; các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình phối hợp, triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện./.

File đính kèm: Kế hoạch số 126/KH-UBND

Thu Hồng