Thứ sáu, 29/03/2024 |

Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu, cụm công nghiệp

Thứ năm, 27/05/2021

Ngày 26/5/2021 UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Công văn số 278/UBND-VP6 về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu, cụm công nghiệp. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu:

1. Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác; tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm, quyết liệt các nội dung chỉ đạo tại các văn bản của Trung ương và của tỉnh. Tập trung thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân.

2. Sở Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND các huyện, thành phố:

- Yêu cầu các nhà máy, xí nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, công trường, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, tự đánh giá mức độ an toàn, cập nhật lên bản đồ an toàn Covid -19.

- Thực hiện việc khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả người lao động trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các nhà máy, xí nghiệp, công trường, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn và những người liên quan (người cung cấp, vận chuyển vật tư, hàng hóa, suất ăn...). Kiên quyết dừng hoạt động khi không bảo đảm an toàn và không cập nhật mức độ an toàn trên hệ thống.

- Hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu, cụm công nghiệp triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 theo quy định; tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với công nhân, người lao động làm việc trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

- Tiến hành đôn đốc, giám sát, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà máy, xí nghiệp, công trường, khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai các nội dung chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các trường hợp không khai báo, khai báo y tế không trung thực.

File đính kèm: Công văn số 278/UBND-VP6

H.M