Thứ tư, 17/04/2024 |

Quy chế phối hợp công tác giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba, 07/12/2021

Để tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác giữa Ủy ban nhân dân tỉnh (UBND tỉnh) với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh (UBMTTQVN tỉnh) nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của mỗi bên theo quy định của pháp luật, ngày 29/11/2021, UBND tỉnh và UBMTTQ VN tỉnh Ninh Bình thống nhất ban hành Quy chế phối hợp công tác nhiệm kỳ 2021-2026.

Quy chế quy định nguyên tắc phối hợp công tác là: Đoàn kết, thống nhất, dân chủ, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau trên cơ sở cùng thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, ổn định chính trị, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của Nhân dân, do Nhân dân,vì Nhân dân; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hộ đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII.

Trên cơ sở nguyên tắc chung, hai bên đã thống nhất phối hợp thực hiện 09 nội dung sau:

1. Phối hợp, xây dựng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân;

2. Phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân;

3. Phối hợp xây dựng văn bản quy phạm pháp luật;

4. Về trả lời phản ánh, kiến nghị của Nhân dân;

5. Về việc tham gia các kỳ họp, phiên họp và trao đổi thông tin;

6. Về phối hợp thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND  các cấp;

7. Về hoạt động giám sát và phản biện xã hội;

8. Về hoạt động đối ngoại nhân dân

9. Về điều kiện bảo đảm kinh phí hoạt động của Mặt trận Tổ quốc.

Quy chế này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 19/11/2021 và thay thế Quy chế số 35/QC-UBND-UBMTTQVN tỉnh ngày 04 tháng 4 năm 2018 về phối hợp công tác giữa UBND tỉnh và UBMTTQ tỉnh, giai đoạn 2018-2021.

File đính kèm: Quy chế số 192/QCPH-UBND-UBMTTQVN ngày 29/11/2021.

H.M