Thứ sáu, 19/04/2024 |

Ninh Bình: Quy định một số chế độ, chính sách đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Thứ tư, 11/08/2021

Ngày 29/7/2021, Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết số 45/2021/NQ-HĐND sửa đổi, bổ sung Điều 1 Nghị quyết số 24/2021/NQ-HĐND ngày 25/6/2021 của HĐND tỉnh Ninh Bình quy định một số chế độ, chính sách đặc thù trong phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, cụ thể như sau:

1. Hỗ trợ chi phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2

Hỗ trợ 100% chi phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho các đối tượng được Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình và Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh Ninh Bình chỉ định xét nghiệm (không bao gồm các đối tượng đã được Ngân sách nhà nước chi trả chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19).

2. Hỗ trợ tiền ăn đối với người Việt Nam ở trong nước, phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Ninh Bình tại cơ sở do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly tập trung (không áp dụng đối với trường hợp tự lựa chọn cách ly tại nơi khác)

- Mức hỗ trợ: 80.000 đồng/người/ngày đối với bệnh nhân và 01 người đi kèm chăm sóc bệnh nhân mắc các bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, suy tim, nhồi máu cơ tim, các bệnh lý về tổn thương có liệt chủ thể, mất khả năng nhìn, xơ gan giai đoạn cuối, bệnh nhân mới phẫu thuật từ trung phẫu trở lên (trong vòng 01 tháng kể từ ngày phẫu thuật); trẻ em từ 6 tuổi trở xuống phải áp dụng biện pháp cách ly y tể tập trung và 01 người đi kèm chăm sóc; trẻ em từ 6 tuổi trở xuống theo bố (hoặc mẹ) vào sinh hoạt, ăn, nghỉ tại nơi cách ly y tế tập trung.

- Mức hỗ trợ: 40.000 đồng/người/ngày cho các đối tượng khác, trừ đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo đã được hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 và các đối tượng quy định tại điểm a khoản 2 Nghị Quyết số 24/2021/NQ-HĐND.

3. Hỗ trợ đối với người làm nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Hỗ trợ 150.000 đồng/người/ngày đối với người làm nhiệm vụ tại các trạm, chốt kiểm dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình (không được hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19). Thời gian hưởng hỗ trợ được tính theo số ngày thực tế làm nhiệm vụ tại chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

4. Hỗ trợ thêm đối với nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ (ngoài chế độ hỗ trợ đã được quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19)

- Hỗ trợ 300.000 đồng/người/ngày đối với người trực tiếp làm xét nghiệm SARS-CoV-2 (RT-PCR) tại cơ sở y tế; người trực tiếp làm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, điều trị, điều dưỡng, chăm sóc phục vụ bệnh nhân măc Covid-19 tại bệnh viện và khu vực cách ly điều trị.

- Hỗ trợ 100.000 đồng/người/ngày đối với người trực tiếp làm công việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

- Thời gian hưởng hỗ trợ được tính theo số ngày thực tế làm nhiệm vụ.

5. Hỗ trợ 300.000 đồng/người/ngày đối với nhân viên y tế được cử đi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch ở ngoài tỉnh Ninh Bình tính từ ngày 25/6/2021 (ngoài chế độ hỗ trợ đã được quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19). Thời gian hưởng hỗ trợ được tính theo số ngày thực tế làm nhiệm vụ.

Ngoài các chế độ chính sách được quy định trên, trong trường hợp khẩn cấp theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình quyết định bổ sung các đối tượng, nội dung, mức hỗ trợ khác và báo cáo Hội đồng nhân dân tại kỳ họp gần nhất.

File đính kèm: Nghị quyết số 45/2021/NQ-HĐND; Nghị quyết số 24/2021/NQ-HĐND

T.H