Thứ sáu, 29/03/2024 |

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Thứ hai, 11/01/2021

Tại Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định triệu tập Đại hội đại biểu toàn quốc XIII của Đảng từ ngày 25/1/2021 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Công văn số 94-CV/TU ngày 06/01/2021 của Tỉnh uỷ Ninh Bình về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tích cực chỉ đạo, tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền trực quan; tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trên các trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng thành công Đại hội, gắn với các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

1. Sở Văn hoá và Thể thao hướng dẫn, kiểm tra các hoạt động tuyên truyền trực quan trên địa bàn tỉnh; tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao chào mừng thành công Đại hội đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, phù hợp với thực tiễn phòng, chống dịch.

2. Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác quản lý nhà nước về báo chí, thường xuyên rà soát thông tin báo chí, mạng xã hội; xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật, xuyên tạc về Đại hội theo quy định của pháp luật.

3. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh cập nhật các tin, bài về Đại hội, tăng cường nội dung tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng trên các phương tiện thông tin đại chúng, chú trọng tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh 3 cấp.

4. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, đảm bảo tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong suốt thời gian diễn ra Đại hội XIII của Đảng và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021 trên địa bàn tỉnh.

5. Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố

- Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền; tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao chào mừng Đại hội đảm bảo vui tươi, lành mạnh và an toàn, phù hợp với thực tiễn phòng, chống dịch.

- Chỉ đạo thực hiện công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn trong thời gian diễn ra Đại hội và dịp mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021./.

T.H