Thứ tư, 24/04/2024 |

Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ năm, 28/10/2021

Sáng ngày 27/10, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tới dự Hội thi có đồng chí Đào Thanh Quyên, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, 12 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 12 đảng bộ, chi bộ trực thuộc và các cổ động viên đại diện cho các đơn vị.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với cấp ủy, ban tuyên giáo các cấp, nhất là đối với đội ngũ báo cáo viên; nhằm đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thông tri số 01-TT/TU ngày 18/11/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về "Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong thời kỳ mới". Để Hội thi thành công tốt đẹp, đồng chí Trưởng Ban tổ chức Hội thi đề nghị Ban Giám khảo, Tổ Thư ký nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc công tâm, khách quan; các báo cáo viên dự thi phát huy hết năng lực, sở trường, cố gắng đạt kết quả cao nhất trên tinh thần giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để cùng tiến bộ.

Các thi sinh tham dự thực hiện 3 phần thi: Thi soạn đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi. Nội dung thi thuộc Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Sau một ngày diễn ra sôi nổi, với sự chuẩn bị chu đáo, có sự đầu tư về nội dung và hình thức, kết hợp trình chiếu hình ảnh, nội dung trình bày rõ ràng, dễ hiểu, đúng trọng tâm, liên hệ sát với tình hình thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị; Hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh đã thành công tốt đẹp.  Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất, tặng hoa chúc mừng thí sinh Mai Thị Nhung, báo cáo viên của Đảng bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao các giải Nhì, Ba, Khuyến khích cho các thí sinh.

Hội thi Báo cáo viên cấp giỏi cấp tỉnh năm 2021 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong triển khai thực hiện, đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sớm đi vào cuộc sống. Đồng thời, tạo điều kiện để báo cáo viên các cấp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng, xây dựng đội ngũ báo cáo viên có bản lĩnh chính trị, từ đó có kế hoạch tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên các cấp./.

Thúy Hà – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy