Thứ sáu, 26/04/2024 |

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 10/2021

Thứ năm, 30/09/2021

Sáng ngày 29/9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 10/2021bằng hình thức trực tuyến với gần 1.800 điểm cầu toàn quốc và khoảng 43 nghìn đại biểu tham dự.

Dự tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị; đại diện một số bộ, ban, ngành và các báo cáo viên Trung ương. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Báo cáo viên Trung ương (công tác tại tỉnh), Báo cáo viên cấp tỉnh; phóng viên báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh dự, đưa tin Hội nghị.

Tại Hội nghị, Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin khái quát kết quả Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe đồng chí Thượng tá Vũ Hữu Kiêm, Trưởng phòng Tuyên huấn Quân chủng Hải quân thông tin 2 chuyên đề: “Đường Hồ Chí Minh trên biển - hiện thân của ý chí và khát vọng hòa bình, thống nhất Tổ quốc” và “Tình hình Biển Đông thời gian gần đây và nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay”.

Nhận xét và định hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên truyền tháng 10, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị ngành Tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên các tỉnh, thành phố trong cả nước tập trung vào các nội dung sau:

Tiếp tục thông tin sâu rộng nội dung, ý nghĩa sự kiện lịch sử quan trọng kỷ niệm kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2021) và các ngày kỷ niệm, sự kiện trong tháng 10.

Tập trung theo dõi, tuyên truyền về Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII, cần bám sát các nội dung quan trọng, các vấn đề thảo luận tại hội nghị, thông tin kết quả chính thức do tài liệu Văn phòng Trung ương Đảng phát hành, các nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng, kinh tế - xã hội.

Đẩy mạnh tuyên truyền, làm nổi bật các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước 3 tháng cuối năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính quốc gia, đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025.

Về công tác đối ngoại, chú trọng tuyên truyền các hoạt động đối ngoại quan trọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong thời gian qua. Các hoạt động giúp đỡ của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cùng với đó, thông tin các thành quả đối ngoại nhằm làm nổi bật vai trò, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tuyên truyền các nội dung Kết luận số 14-KL/TW của Bộ Chính trị về “Chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung” nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tầm, đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới” và Quy định số 32-QĐ/TW ngày 16/9/2021 của Bộ Chính trị về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các biện pháp phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới; chuyển trạng thái từ mục tiêu không có COVID-19 sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 để thực hiện vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ Khai trương Ứng dụng “Thông tin tuyên giáo” trên điện thoại di động (App Mobile “Thông tin tuyên giáo”) và ra mắt hình thức mới 03 bản tin: thông tin báo cáo viên, thông tin công tác tuyên giáo, thông tin sinh hoạt chi bộ./.

Thúy Hà, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy