Thứ sáu, 29/03/2024 |

Hội nghị Báo cáo viên tháng 8

Thứ hai, 30/08/2021

Sáng ngày 27/8/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 8. Đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chủ trì hội nghị; cùng dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Báo cáo viên Trung ương (công tác tại tỉnh); Báo cáo viên cấp tỉnh; cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; phóng viên Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh dự, đưa tin Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình thông tin chuyên đề về dịch bệnh Covid-19 và tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin chuyên đề một số nội dung về Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thông tin chuyên đề về dịch bệnh Covid-19

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Bùi Mai Hoa, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá các nội dung được thông tin tại hội nghị là những nội dung rất quan trọng, cần được tuyên truyền sâu rộng để cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nắm rõ trong thời gian tới. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Ban Tuyên giáo các cấp, đặc biệt là đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh trong công tác tuyên truyền thời gian qua.

Đ/c Bùi Mai Hoa, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Định hướng tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí báo cáo viên tập trung tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, định hướng dư luận về các chủ trương, chính sách, các biện pháp phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước ta. Trong đó nhấn mạnh 3 mục tiêu “ngăn chặn, hạn chế, đẩy lùi dịch bệnh”, tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong nhân dân trong việc thực hiện 5K + vaccine, thực hiện 4 tại chỗ và “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội; chủ động phát hiện, đấu tranh trước những thông tin sai trái về dịch bệnh, xử lý nghiêm để tránh gây hoang mang cho Nhân dân...

Bên cạnh đó, cần tập trung tuyên truyền các sự kiện, ngày kỷ niệm lớn trong tháng nhằm phát huy truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước; các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh: kết quả phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới; công tác phòng chống lụt, bão, ứng phó với thiên tai; phòng chống dịch bệnh cho người, vật nuôi, cây trồng; công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đẩy mạnh tuyên truyền việc triển khai Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05, Chuyên đề toàn khóa - chuyên đề năm 2021; thực hiện Chủ đề năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; tiếp tục tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội Khóa XV và triển khai nghiên cứu, học tập, tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp; tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025 phù hợp với tình hình thực tế, hiệu quả, đảm bảo yêu cầu của công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thúy Hà – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy